Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

PODCAST

Nỗi lo sức khỏe tinh thần ở trẻ em sống tại đô thị lớn

Cuộc sống ngày càng hối hả, trẻ nhỏ sớm phải chịu áp lực học tập, thành tích từ sự kỳ vọng của cha mẹ. Liệu điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ?

Gieo yeu thuong,  uom mam hanh phuc,  Lifebuoy anh 1 Gieo yeu thuong,  uom mam hanh phuc,  Lifebuoy anh 2

Cuộc sống ngày càng hối hả, trẻ nhỏ sớm phải chịu áp lực học tập, thành tích từ sự kỳ vọng của cha mẹ. Liệu điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ?


_____

Host: Ngọc Nhi

Khách mời: Tiến sĩ tâm lý học Tô Nhi A - Giảng viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)

Độc giả có thể nghe phiên bản audio tại đây

_____

Theo kết quả điều tra được UNICEF và Tổng cục Thống kê công bố ngày 8/12/2021, có tới 71% trẻ em Việt Nam từ 1 đến 14 tuổi từng bị xử phạt bạo lực cả về tâm lý lẫn thể xác trong một tháng trước khi được điều tra.

Cụ thể, 64% trẻ em 10-14 tuổi phải đối mặt với xử phạt gây áp lực tâm lý, đa phần là các em sinh sống ở đô thị lớn. Điều này được lý giải bằng nhiều nguyên nhân như áp lực tâm lý đến từ phụ huynh, cha mẹ yêu thương con sai cách, áp đặt khuôn mẫu lên con... dẫn đến việc các em không được phát triển hồn nhiên theo đúng lứa tuổi, gặp nhiều trở ngại về tâm lý.

Để tìm hiểu nguyên nhân, thực trạng về sức khỏe tâm lý của trẻ em, Zing News phối hợp cùng thương hiệu kem Wall’s, OMO và Lifebuoy đến từ công ty Unilever Việt Nam thực hiện hiện series podcast "Gieo yêu thương, ươm mầm hạnh phúc".

Số đầu tiên có sự góp mặt của tiến sĩ Tâm lý học Tô Nhi A - Giảng viên Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF). Bà Tô Nhi A đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn và tháo gỡ khúc mắc tâm lý cho hàng nghìn bệnh nhân, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em.


Zing Podcast Team

Host: Ngọc Nhi
Sản xuất: Phan Nhật
Biên tập: Giang Nhật Minh
Video: Ngân Phạm, Ái Duyên
Ảnh: Phương Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm