Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nổ lớn tại Trung Quốc, nhiều tòa nhà hư hại nghiêm trọng

Một vụ nổ vào sáng ngày 21/10 gây thiệt hại cho nhiều tòa nhà và xe cộ tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Nguyên nhân vụ nổ bước đầu bị nghi là rò rỉ khí gas.

“Vào 8h25 sáng (giờ địa phương), trạm cứu hộ và cứu hỏa Bắc Nam Kinh điều động 3 phương tiện và 10 nhân viên tới hiện trường”, Sở Cứu hỏa tỉnh Liêu Ninh cho biết. Ít nhất 3 người thiệt mạng và 33 người bị thương trong vụ việc, theo South China Morning Post.

no khi gas o Trung Quoc anh 1

Hiện trường vụ nổ bị nghi do rò rỉ khí gas vào sáng 21/10. Ảnh: Phòng cứu hộ và cứu hỏa tỉnh Liêu Ninh, chi đội Thẩm Dương.

Ảnh do cơ quan cứu hỏa đăng tải cho thấy vụ nổ đã thổi bay mặt tiền của nhiều tòa nhà, để lại gạch đá vụn ngổn ngang trên hè phố.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đang sơ tán người dân sống ở gần hiện trường. Một video từ camera gắn trên ôtô, được chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy khói bốc lên nghi ngút từ hiện trường lúc 8h19 (giờ địa phương), còn người dân thì hoảng loạn chạy khỏi đây.

Một phụ nữ sống tại tầng 5 tòa nhà đối diện nơi vụ nổ xảy ra cho biết mọi cửa sổ trong khu nhà của chị đều vỡ vụn. “Tôi thấy rất sợ khi có tiếng nổ. Sau đó tôi thấy xe cứu hỏa tới. Họ tới khá nhanh, sau chỉ khoảng hơn 10 phút”.

Nhà chức trách cho biết nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra. Thoạt đầu, họ nói nhiều khả năng do rò rỉ khí gas.

Nổ lớn tại nhà thờ ở Afghanistan làm 32 người chết, 53 người bị thương

Một nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan, trở nên tan hoang sau vụ nổ lớn ngày 15/10, khiến hàng chục người chết và bị thương.

Tiếng nổ bí ẩn gây rung chuyển khu vực phía đông bắc Mỹ

Giới chức trách đang tìm hiểu nguyên nhân sau khi nhiều cư dân ở New Hampshire, Massachusetts phản ánh nghe thấy tiếng nổ lớn và cảm nhận được sự rung chuyển.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm