Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nổ là cháu của giám đốc công an tỉnh, lừa đảo 400 triệu đồng

Biết một người bà con bên vợ bị toà tuyên 3 năm tù, Long giới thiệu Hải là cảnh sát hình sự để lừa chạy án rồi chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Chiều 25/6, tin từ cơ quan điều tra công an TP.Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Đào Châu Long (31 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) và Nguyễn Văn Hải (37 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu năm 2014, biết một người bà con bên vợ dính vòng lao lý, bị TAND quận Bình Thuỷ tuyên phạt 3 năm tù giam về tội Tổ chức đánh bạc, Long liền bàn với Hải lên kế hoạch lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Hải tại cơ quan điều tra.
Để nạn nhân tin tưởng, Long giới thiệu Hải đang công tác trong ngành công an một thành phố lớn và có người cậu là giám đốc sở công an. Nghe người thân giới thiệu, nạn nhân Nguyễn Minh Châu (bị TAND quận Bình Thuỷ tuyên phạt 3 năm tù giam, đang kháng nghị xin được hưởng án treo) rất tin tưởng.

Sau khi Hải ra giá, Châu đồng ý và đưa cho người này 100 triệu đồng để "chạy án". Sau khi nhận tiền, Hải và Long chia nhau tiêu xài. Đến 20/2, TAND TP.Cần Thơ đưa vụ án ra xét xử và tuyên y án sơ thẩm đối với Nguyễn Minh Châu. Lúc này Châu và gia đình tìm Long và Hải để hỏi.

Hai người này tiếp tục bịa ra chuyện đang lo cho Châu bộ hồ sơ bị bướu ác tính và tiếp tục "chạy" cho tại ngoại, với số tiền 15 triệu đồng. Gia đình Châu tiếp tục lấy tiền chuyển qua tài khoản cho Long.

Sau đó, Hải và Long yêu cầu gia đình nạn nhân chuyển thêm 327 triệu đồng để lo lót cho một số ngành chức năng ở quận Bình Thuỷ, giúp Châu chạy án. Đến 25/4, Châu phải chấp hành án tại Trại giam Công an TP.Cần Thơ.

Vì không được giảm án nên gia đình nạn nhân làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Tổng số tiền Hải và Long lừa đảo, chiếm đoạt của Châu và gia đình là trên 400 triệu đồng.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật