Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nổ kho đạn ở Gia Lai

Kho đạn của Bộ Quốc phòng đặt tại tỉnh Gia Lai bất ngờ phát nổ, hiện trường đang được phong tỏa nghiêm ngặt.

Khoảng 6h ngày 2/2 (mùng 2 Tết), Kho K870 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng) tại huyện Ia Gai, tỉnh Gia Lai, bất ngờ phát nổ lớn.

Kho đạn được đặt tại khu vực xa khu dân cư, giáp ranh giữa phường Yên Thế (TP Pleiku) và xã Ia Sao (huyện Ia Grai). Ngay sau tiếng nổ, cột khói cao hàng chục mét bốc lên nghi ngút.

No kho dan anh 1

Khói bốc nghi ngút từ kho đạn.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã Ia Sao, huyện Ia Grai, ngay sau vụ nổ, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường di dời khoảng 10 hộ dân ở khu vực lân cận ra xa. Rất may, vụ nổ không gây thương vong cho người dân địa phương.

Lực lượng chính quyền địa phương đang bảo vệ vòng ngoài hiện trường. "Có một số ít hộ dân ở dọc theo trục đường đã được sơ tán đến nơi an toàn. Rất may, người dân không có ai bị thương. Bên trong kho thì chính quyền địa phương không tiếp cận được nên không rõ tình hình như thế nào", ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Đại Trí, Chủ tịch UBND phường Yên Thế, TP Pleiku, cũng cho biết không có người dân trên địa bàn phường bị thương tích.

Nhà sách bốc cháy sau tiếng nổ lớn

Lửa bốc lên sau tiếng nổ lớn phát ra từ nhà sách ở chợ Đức Liễu (Bình Phước). Toàn bộ sách, tài sản bên trong bị thiêu rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cảnh báo cháy nổ ở các chung cư tại TP.HCM

Hai tháng qua đã có trường hợp cháy trong chung cư ở quận 7 và quận Bình Thạnh. Các vụ cháy nổ ở chung cư TP.HCM dấy lên lo ngại trong cộng đồng cư dân.

https://nld.com.vn/thoi-su/gia-lai-no-kho-dan-phong-toa-nghiem-ngat-20220202094010709.htm

Hoàng Thanh/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm