Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những triết lý 'cực gắt' của Dũng trong 'Về nhà đi con'

Trong phim "Về nhà đi con", nhân vật "Dũng quân sư" có nhiều câu nói được dân mạng cho là khá đúng khi áp dụng trong cuộc sống.

Ve nha di con anh 1
Ghét mấy thằng cứ đi Tây về là giở giọng kỳ thị dân tộc: Theo Thanh Hải (21 tuổi, TP.HCM), trong cuộc sống luôn có không ít người mang tư tưởng "sính ngoại". "Chúng ta có thể học hỏi những điểm tốt về văn hóa, lối sống của người nước ngoài. Tuy nhiên, ta không nên vì lý do đó mà chê bai mọi thứ tại nơi mình sinh ra và lớn lên. Trên thực tế, đâu phải lúc nào Tây cũng tốt và ta luôn xấu", chàng trai nói.
Ve nha di con anh 2
Trong cuộc đời này, muốn thành công phải diễn vai thằng đàn ông tử tế: Nhiều cô gái cho rằng "bad boy" luôn có sức hấp dẫn nhờ nét phong trần và đàn ông. Tuy nhiên, khi chọn cho mình bến đỗ cuộc đời, phụ nữ sẽ ưu tiên cho người tử tế và biết chăm lo cho gia đình hơn là lông bông, thích chơi bời.
Ve nha di con anh 3
Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy: Câu nói của "Dũng quân sư", cũng như câu thành ngữ "Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy", ý nói con người phải biết tùy cơ ứng biến, khi gặp người hiền thì đối xử tốt với họ, còn với người xấu ta nên có biện pháp đối phó.
Ve nha di con anh 4
Nó thừa sức lấy một thằng ít tiền hơn nhưng đạo đức tốt hơn mày: Nhiều người lầm tưởng về sức mạnh của vật chất khi cho rằng vung tiền ra sẽ mua được tình cảm và trái tim phụ nữ. Thực tế, nhiều cô gái chỉ cần người có thể chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống với họ.
Ve nha di con anh 5
Nếu cô ấy thực tế mà lại chọn tôi, chứng tỏ tôi có giá trị: Nhiều dân mạng cho rằng một khi đã yêu thì không có đúng sai. Không ít chàng trai đứng ra bảo vệ bạn gái có suy nghĩ thực tế với quan điểm: "Dù có thực dụng, cô ấy chọn tôi thì tôi càng có giá trị".

'Nửa kia' của dàn diễn viên 5S Online đều chọn cuộc sống kín tiếng

Vợ của "Quyết đại ca", bạn gái mới "Trung dũng sĩ" hay chồng của "Kiều Linh phù thuỷ" đều không hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn được nhiều người chú ý.

Hoài Vỹ

Ảnh: Phim Về nhà đi con

Bạn có thể quan tâm

Đời sống