Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thói quen kỳ lạ khi chơi game

Từ thời game 8-bit đến các trò chất lượng 4K, có những thói quen luôn xuất hiện trong cộng đồng game thủ.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 1

Không bao giờ hoàn thành một game: Trong thời gian những tựa game digital phát triển như hiện nay, các nền tảng lại liên tục ra mắt trò chơi miễn phí hoặc giảm giá mạnh, người chơi thường có xu hướng tranh thủ mua càng nhiều càng tốt. Do đó, rất nhiều game bị xếp xó, một phần cũng bởi sự "cả thèm chóng chán" của nhiều người chơi. Ảnh: Techspot.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 2

Nạp đạn khi thiếu một viên: Đây là thói quen người chơi game bắn súng nào cũng mắc phải. Dù đang trong lúc dầu sôi lửa bỏng, xung quanh là kẻ địch, những người chơi này cũng phải nạp lại một viên đạn còn thiếu để cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, đây lại là lúc game thủ dễ bị tiêu diệt nhất. Một vài game như Halo còn tặng huy chương cho ai kết liễu được người đang nạp đạn. Ảnh: 343 Industries.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 3

Hủy diệt mọi thứ: Một thói quen xấu khác của game thủ bắn súng là xả đạn vô tội vạ, đấm đá mọi thứ trong thế giới ảo vì tò mò chuyện gì xảy ra sau đó. Đa số trường hợp, những đồ vật xấu số chỉ ngã, đổ chứ không phát nổ như họ tưởng tượng. Dẫu sao, hành động này cũng giúp xả stress khá hiệu quả khi chơi. Ảnh: Crash Bandicoot.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 4

Nói chuyện với NPC: Không chỉ các streamer mới có thói quen này, không ít người chơi muốn tương tác với mọi thứ trong game, thậm chí là trò chuyện với tất cả NPC. Đây cũng là nguyên nhân nhiều game chú ý đến việc khai thác cốt truyện cho từng nhân vật. Ảnh: Laser time.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 5

Làm hết các nhiệm vụ phụ: Đa số nhiệm vụ phụ chỉ giúp mở rộng cốt truyện. Tuy nhiên, nhiều người lại muốn hoàn thành hết mọi thứ trước khi làm xong nhiệm vụ chính. Do vậy, họ không còn thời gian để chơi được nhiều game vì mải lo làm nhiệm vụ. Ảnh: Bungie.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 6

Nhấn nút thật mạnh: Những người chơi game console sẽ hiểu điều này. Dù biết nhấn nút mạnh không khiến cho đạn bay nhanh hay cú đấm mạnh hơn, đây vẫn là thói quen khó bỏ của nhiều game thủ, chủ yếu để giải tỏa cảm xúc khi chơi các game đối kháng. Ảnh: WWE.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 7

Nghiêng người khi đua xe: Trước khi các tựa game đua xe trên mobile xuất hiện, người chơi đam mê tốc độ từ xưa như Mario Kart đã có thói quen nghiêng người khi bẻ lái, đôi khi là nghiêng cả tay cầm để có cảm giác đua chân thật hơn, dù không giúp ích gì trong game. Giờ đây, với các game VR, mobile, thói quen này lại gần như trở thành động tác bắt buộc. Ảnh: Mario Kart.

Nhung thoi quen ky la khi choi game anh 8

Muốn mọi thứ hoàn hảo: Những ai chơi các game giải đố như Candy Crush sẽ hiểu cảm giác bồn chồn khi vượt qua được màn chơi mà không đủ 3 sao. Nhiều người còn muốn thu thập đủ hết huy chương, cúp hoặc thành tựu trong mọi trò chơi. Thói quen này như một dạng ám ảnh cưỡng chế của giới game thủ. Ảnh: Joe Blog.

Tuyển thủ gốc Việt trở lại chinh phục ngôi vương Dota2 thế giới

Một lần nữa, Ana Phạm quay lại với OG để tiếp tục cuộc chinh phạt "tấm khiên bất tử" Aegis - biểu tượng của nhà vô địch The International.

Genshin Impact bị tẩy chay

Tựa game nổi tiếng bị kêu gọi tẩy chay do nghi ngờ mô tả nhân vật phân biệt chủng tộc và thể hiện nạn ấu dâm trong game.

Game thủ gốc Á ở Mỹ: 'Ở đây thật đáng sợ, họ ho vào chúng tôi'

Đó là những cảm nghĩ của một game thủ chuyên nghiệp người Hàn Quốc khi sống tại Mỹ. Câu nói đã gây xôn xao giới eSports về nạn phân biệt người chơi gốc Á và người Mỹ gốc Á.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ