Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những robot ‘Kẻ hủy diệt’ ấn tượng trên màn ảnh

Sở hữu sức mạnh cùng trí tuệ siêu việt, những sinh vật cơ khí đến từ tương lai có lúc là kẻ thù, nhưng cũng có khi lại trở thành đồng minh của loài người.

T-600: Đây là lứa robot hình người đầu tiên do trí tuệ nhân tạo Skynet tạo ra. Các T-600 được sản xuất hàng loạt và là loại quân chủng đáng sợ của đế chế người máy trong cuộc chiến tiêu diệt nhân loại. Chúng gieo rắc nỗi kinh hoàng trên chiến trường với bộ khung xương thép rùng rợn và sự tàn nhẫn vô hồn. Tuy nhiên, các T-600 lại không có lớp da người tinh xảo bao bọc và khả năng học hỏi con người như những dòng người máy tân tiến về sau.

T-1: Song hành cùng các T-600 trên chiến trường là những cỗ xe cơ giới T-1 được trang bị vũ khí hạng nặng. Chúng vốn là dòng robot cao cấp đầu tiên được con người tạo ra trước khi Skynet “đảo chính”.

T-800: Xuất hiện ngay từ tập The Terminator (1984), T-800 (do ngôi sao cơ bắp Arnold Schwarzenegger thủ vai) là người máy đầu tiên được phần mềm Skynet cử về quá khứ nhằm tiêu diệt thủ lĩnh phe nổi dậy John Connor ngay từ khi anh còn chưa sinh ra bằng cách nhắm vào người mẹ, Sarah Connor. Ngoài sức chống chịu khủng khiếp nhờ khung xương làm bằng hợp kim bên dưới lớp da người, nó còn có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường và sử dụng thông thạo súng ống.

Dù bị tiêu diệt ở cuối phim, đến Terminator 2: Judgment Day (1991), một phiên bản khác của T-800 được phe kháng chiến cải tạo và gửi về quá khứ để bảo vệ hai mẹ con nhà Connor. Ở Terminator Genisys (2015), một T-800 bí ẩn trở về để bảo vệ Sarah Connor khi bà mới 9 tuổi.

T-1000: Là nhân vật phản diện chính của Terminator 2: Judgment Day (Robert Patrick), loại robot đời mới được cấu thành từ hợp kim lỏng, giúp nó có thể thay hình đổi dạng tùy ý bằng cách chạm vào vật thể. T-1000 được đế chế người máy cử về quá khứ để tiếp tục nhiệm vụ mà T-800 từng thất bại, đồng thời đẩy nhanh tiến độ ra đời của chính Skynet.

T-1000 sẽ tái xuất trong Terminator Genisys (2015) khi một dòng thời gian mới ra đời, cho phép người máy xuất hiện ngay từ năm 1984. Lần này, robot chất lỏng do tài tử Hàn Quốc Lee Byung Hun thủ vai.

T-X: Là Terminator đầu tiên có hình dạng nữ giới, T-X kế thừa tất cả lợi thế sức mạnh của các mẫu tiền nhiệm. Bên cạnh đó, ả còn có khả năng biến các bộ phận trên cơ thể mình thành súng ống và tên lửa.. Nhiệm vụ chính của T-X không còn là tiêu diệt John Connor, mà là trà trộn vào trung tâm quân sự sinh ra Skynet để khởi động phần mềm sớm hơn dự kiến. T-X do Kristanna Loken đảm nhận và xuất hiện trong Terminator 3: Rise of the Machines (2003).

Moto-Terminator: Thay vì mang hình dạng con người, mẫu robot được thiết kế trông hệt như những chiếc motor không người lái và được Skynet sử dụng để săn đuổi loài người trên địa hình đường trường. Đây là chủng Terminator nhanh nhất với tốc độ tối đa lên tới 320 km/h. Chúng xuất hiện ở phần bốn mang tên Terminator Salvation (2009)

T-3000: T-3000 sinh ra sau khi dòng thời gian mới ra đời ở Terminator Genisys. Khác với những “Kẻ hủy diệt” trước, nó là giống lai giữa con người và robot với khả năng tư duy trí tuệ siêu việt. Tuy nhiên, điều đáng sợ là Skynet biến chính John Connor trở thành một T-3000. Từ chỗ là người hùng, anh biến thành kẻ truy sát chính cha mẹ trong quá khứ.

Ba mỹ nhân sắm vai Sarah Connor trong loạt 'Kẻ hủy diệt'

Linda Hamilton, Lena Headey và Emilia Clarke là ba gương mặt có vinh dự nhận vai diễn thường được so sánh là “biểu tượng nữ quyền” của dòng phim hành động.

Minh Phúc (tổng hợp)

Ảnh: Terminator Wiki

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh