Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những phim cổ trang Trung Quốc lạm dụng cảnh nóng

Các tựa phim nổi tiếng như "Tây du ký", "Họa bì" thường xuyên được nhà sản xuất Trung Quốc làm mới. Tuy nhiên, có không ít bản làm lại bị cảnh cáo vì lạm dụng cảnh nóng và bạo lực.

Canh nong phim Trung anh 1

Theo Sohu, những năm qua, ngành phim ảnh Trung Quốc chứng kiến sự bùng nổ của việc làm lại các tác phẩm kinh điển. Để tạo ra sự mới mẻ, nhà sản xuất tiến hành cải biên nội dung, thay đổi và thêm thắt các tình tiết nằm ngoài cốt truyện gốc. Trong đó, cảnh nóng trở thành yếu tố được nhiều đoàn phim sử dụng để thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, những phân cảnh nhạy cảm xuất hiện dày đặc, không mang lại giá trị nội dung bị người xem phản ứng dữ dội.

Canh nong phim Trung anh 6

Đầu năm nay, Ỷ Thiên Đồ Long ký: Thánh Hỏa Hùng Phong của Vương Tinh vấp phản ứng tiêu cực từ người xem khi để Trương Vô Kỵ (Lâm Phong) và Chu Chỉ Nhược (Khâu Ý Nùng) nảy sinh tình một đêm. Chi tiết làm xấu hình tượng của hai nhân vật chính. Trong đó Chu Chỉ Nhược vô tình bị biến thành kiểu phụ nữ mưu mô, chấp nhận đổi chác thân xác để lấy được bí kíp võ công. Trương Vô Kỵ bị chê thiếu nghĩa khí và sự chín chắn. Anh bỏ Chu Chỉ Nhược ngay trong ngày cưới dù cả hai đã phát sinh quan hệ nam nữ.

Canh nong phim Trung anh 7

Năm 2018, bộ phim Thiên Bồng Nguyên Soái 1: Đại náo thiên cung bị cấm chiếu vì cảnh nóng giữa Thái Thượng Lão Quân và Bà La Sát. Trong văn hóa Trung Hoa, Thái Thượng Lão Quân là vị thần tiên tối cao, Bà La Sát (Thiết Phiến công chúa) là phụ nữ đã có chồng là Ngưu Ma Vương và con trai Hồng Hài Nhi. Bà La Sát vốn là học trò của Thái Thượng Lão Quân, nhưng bộ phim đã biến tướng mối quan hệ thiêng liêng này thành tình yêu đi ngược với luân thường đạo lý.

Canh nong phim Trung anh 8

Ngoài chi tiết Thái Thượng Lão Quân vụng trộm với Bà La Sát, bộ phim còn chứa nhiều cảnh quay "thô tục", cải biên thái quá làm lệch hẳn ý nghĩa gốc ban đầu của tác giả Ngô Thừa Ân trong nguyên tác Tây du ký như Trư Bát Giới hóa thành con cua trốn trong bồn tắm của Hằng Nga, chuyện tình tay ba giữa Ngọc Hoàng đại đế - Thái Thượng Lão Quân - Hằng Nga...

Canh nong phim Trung anh 11

Bộ phim Lộc đỉnh ký do Huỳnh Hiểu Minh đóng chính từng bị Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc yêu cầu cắt bỏ toàn bộ cảnh nóng phản cảm và bạo lực để được lên sóng. Cảnh quay Vi Tiểu Bảo chung chăn gối với 7 người vợ, tra tấn công Kiến Ninh công chúa đều bị đánh giá trái thuần phong, mỹ tục và gây ảnh hưởng xấu đến văn hóa, tư tưởng.

Canh nong phim Trung anh 12

Cảnh giường chiếu nóng bỏng của dâm phụ Phan Kim Liên (Can Đình Đình) và Tây Môn Khánh (Đỗ Thuần) hay đoạn phong lưu chốn kỷ viện của Lãng Yến Thanh (Nghiên Khoan) trong Tân Thủy Hử 2011, đều bị cắt bỏ vì quá nhạy cảm, đi ngược quy chuẩn đạo đức.

Canh nong phim Trung anh 13

Phim Tân Tây du ký của đạo diễn Trương Kỷ Trung từng gây bức xúc khi có nhiều cảnh nóng gây sốc, ví dụ như cảnh nhân vật Trư Bát Giới (Tàng Kim Sinh) động phòng với người vợ Cao Thúy Lan.

Canh nong phim Trung anh 14

Trong phim Võ Tắc Thiên bí sử, nhân vật Võ Tắc Thiên (Ân Đào) và Hoàng tử Lý Trị có một đêm ân ái với nhau trong khi vua Lý Thế Dân đau ốm. Phân đoạn này bị chỉ trích dữ dội vì đi ngược lại với luân thường đạo lý, khi hoàng tử có quan hệ bất chính với thê thiếp của phụ hoàng.

'Tân họa bì' bị chỉ trích vì lạm dụng cảnh nóng phản cảm

Bản mới của tác phẩm kinh điển "Họa bì" hiện bị giới chuyên môn và khán giả chỉ trích nặng nề vì nội dung không có gì ngoài cảnh nóng.

Hoa hậu châu Á Trần Vỹ kết hôn

Trần Vỹ tổ chức đám cưới vào ngày 26/9. Hôn phu của cô là người ngoài ngành giải trí.

Phần thi áo tắm của Hoa hậu Hong Kong bị lên án

Trang phục áo tắm của cuộc thi sắc đẹp hàng đầu Hong Kong bị chỉ trích thiếu vải, không phù hợp lên sóng truyền hình.

Di Hy

Ảnh: Sina, Sohu, Toutiao

Bạn có thể quan tâm