Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những người cháu tài năng của nguyên thủ trên thế giới

Trong khi một số tiếp bước ông mình theo đuổi sự nghiệp chính trị, những người khác chọn trở thành diễn giả, nhà báo.

Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 1

Jason Carter (sinh năm 1975) là cháu trai của ông Jimmy Carter - cựu tổng thống thứ 39 của Mỹ. Anh là cựu thượng nghị sĩ bang Georgia, nhận được đề cử của đảng Dân chủ cho chức thống đốc vào năm 2014, theo tạp chí Atlanta Journal-Constitution. Dù theo đuổi chính trường giống ông nội, Jason tự nhận hành trình của anh rất khác. Theo The Emory Wheel, anh từng phát biểu tại Carter Town Hall năm nay rằng “gần như không thể xuất chúng được như ông tôi”. Ảnh: Getty.

Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 2

Jenna Bush Hager (sinh năm 1981) là cháu gái của ông George H. W. Bush - cố tổng thống thứ 41 của Mỹ. Bố cô - ông George W. Bush - cũng trở thành tổng thống thứ 43. Do đó, Jenna phần nào từng tham gia chính trường. Tuy nhiên, sau đó, cô chọn theo đuổi con đường làm báo. Jenna là người đồng dẫn chương trình cho The Today Show, phóng viên của NBC News và tổng biên tập của tạp chí Southern Living. Ngoài ra, Jenna còn là nhà văn khi cùng người chị song sinh - Barbara Pierce Bush - ra mắt cuốn tự truyện Sisters First: Stories from Our Wild and Wonderful Life vào năm 2017. Ảnh: USA Today.

Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 3

Barbara Pierce Bush (sinh năm 1981) là chị gái sinh đôi của Jenna Bush Hager. Cô là đồng sáng lập và CEO của Global Health Corps - tổ chức phi lợi nhuận nhằm nâng cao sức khỏe toàn cầu. Năm nay, Barbara tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Harvard, theo People. Cô cũng có bằng cử nhân Khoa học nhân văn của Đại học Yale. Với Barbara, ông nội George H. W. Bush còn hơn cả một tổng thống. Cô cho biết ông là người đàn ông rất thương yêu gia đình và có tình yêu lớn với vợ. Ảnh: WireImage.

Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 4

Zoleka Mandela (sinh năm 1980) là cháu gái của ông Nelson Mandela - cố tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi từ năm 1994 đến 1999. Zoleka là người sáng lập Quỹ Zoleka Mandela vào năm 2013 với nỗ lực “nâng cao hiểu biết của mọi người về ung thư vú, an toàn giao thông đường bộ và trách nhiệm xã hội”. Cô là người sống sót sau căn bệnh ung thư vú, vượt qua cơn nghiện ma túy, rượu và vực dậy bản thân sau khi bị lạm dụng tình dục. Đó là lý do BBC vinh danh Zoleka Mandela trong danh sách “100 phụ nữ năm 2016”. Ảnh: Getty.

Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 5

Naomi Biden (sinh năm 1993) là con gái của Hunter Biden - con trai thứ hai của tân Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden - với vợ cả Kathleen. Tên Naomi được đặt theo con gái quá cố của ông Biden. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông nội, Naomi tích cực thể hiện sự ủng hộ, vận động trên mạng xã hội. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Xã hội học của Đại học Pennsylvania và đang theo học Trường Luật Columbia. Naomi từng đi cùng ông nội trong các chuyến công du, bao gồm Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và New Zealand, khi ông giữ chức vụ phó tổng thống, theo tạp chí Marie Claire. Ảnh: Getty.

Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 6
Finnegan Biden (sinh năm 2000) - em gái của Naomi Biden - được đặt tên theo mẹ của ông Joe Biden, bà Catherine Eugenia Finnegan Biden. Cô hiện theo học tại Đại học Pennsylvania. Trong cuộc vận động tranh cử cho ông Biden tại Đại học Clarke vào tháng 2, Finnegan xuất hiện công khai bên ông bà mình. Ảnh: Benjamin Hager/Las Vegas Review-Journal.
Chau cua nguyen thu tren the gioi anh 7

Maisy Biden (sinh năm 2002) là con gái út của Hunter Biden và Kathleen Biden. Giống hai chị gái của mình, Maisy khuyến khích ông nội Joe Biden tranh cử tổng thống và rất tự hào khi ông giành chiến thắng. Cô từng tháp tùng ông nội trong các chuyến công du nước ngoài khi ông Joe Biden còn giữ chức phó tổng thống Mỹ. Maisy theo học trường Sidwell Friends ở thủ đô Washington - nơi cô trở nên thân thiết với Sasha Obama, con gái cựu Tổng thống Barack Obama. Họ chơi bóng rổ cùng nhau trong trường, theo Today. Ảnh: Business Insider.

6 cô gái tài năng, nổi bật năm 2020

Năm 2020, nhiều câu chuyện sống đẹp, truyền đi năng lượng tích cực được lan tỏa trong cộng đồng. Những người viết nên chúng đang ở độ tuổi còn rất trẻ.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm