Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam

280 nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, Hải Dương và TP.HCM được tiêm những mũi vaccine đầu tiên.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 1

Sáng 8/3, 4 điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Trung tâm Y tế TP Hải Dương, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành (Hải Dương), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiêm những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 2

Tại Hà Nội, chị Vũ Thị Thanh Thư, khoa Nội Tổng Hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, là một trong những người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 3
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí 3 bàn tiêm tại Trung tâm Phòng, chống dịch với đầy đủ phương tiện, kỹ thuật theo dõi cần thiết. Vaccine được tiêm bắp 0,5 ml, mỗi người được tiêm đủ 2 liều.
tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 4

Chị Phạm Thị Tuyết Nhung, 39 tuổi, là người được tiêm vaccine đầu tiên tại Hải Dương. Chị là nhân viên làm việc ở Trung tâm Y tế TP Hải Dương.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 5

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp thực hiện thủ thuật tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh.


tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 6

Thời điểm tổ chức tiêm vaccine Covid-19 trùng vào ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Vì vậy, các nữ nhân viên y tế ở Hải Dương được Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tặng hoa sau khi tiêm vaccine.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 7

Vaccine Covid-19 được tiêm trong đợt này được sản xuất bởi hãng dược AstraZeneca. Bộ Y tế nhấn mạnh đây là chiến dịch tiêm vaccine có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 8

Anh Phùng Thế Khang, giảng viên khoa Y học cơ sở, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, chia sẻ: "Tôi không cảm thấy lo lắng khi tiêm vaccine. Ngược lại, bản thân tôi còn thấy rất vui và hào hứng vì trở thành những người đầu tiên”.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 9

Tại Hải Dương, 80 người được tiêm vaccine thuộc 9 nhóm ưu tiên gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân; Thành viên tổ truy vết; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Tổ Covid cộng đồng... Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho 50 người và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tiêm cho 30 người.


tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 10

Tại TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, là một trong những người đầu tiên tiêm vaccine. "Tôi khá hồi hộp nhưng tự hào vì là một trong những người tiên phong. Vaccine là ước mơ của cả nhân loại để đẩy lùi đại dịch và chúng ta đang dần chạm tay vào ước mơ này", bác sĩ Phong chia sẻ với Zing sau khi tiêm vaccine.

tiem vaccine Covid-19 tai TP.HCM anh 11

Sau 30 phút tiêm vaccine, bác sĩ Vũ Công Danh, làm việc tại Bệnh viện dã chiến tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cho biết bản thân không xuất hiện dấu hiệu bất thường khi ngồi chờ tại khu vực theo dõi.

Tình nguyện viên tại Long An được tiêm thử vaccine của Việt Nam Sáng 26/2, các tình nguyện viên được tiêm thử mũi vaccine Nano Covax thứ nhất tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An).

Hôm nay Việt Nam bắt đầu tiêm vaccine Covid-19

Các nhân viên y tế tại Hải Dương, Hà Nội, TP.HCM là những người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tuyến đầu chống dịch _ Covid 19 Dịch Covid-19 Dịch Covid-19 bùng phát Sức khỏe