Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ghe hoa kiểng Tết đầu tiên cập bến Bình Đông

Những chuyến ghe chở hoa kiểng Tết đầu tiên từ miền Tây đã cập bến Bình Đông (TP.HCM). So với năm ngoái, lượng ghe cập bến vẫn còn khá thưa thớt.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 1

Ngày đầu tháng 2/2021, cách Tết Nguyên đán hơn 10 ngày, những chuyến hoa kiểng lần lượt về bến Bình Đông. Đây là thời điểm các chủ vườn hoa kiểng khắp nơi chở hàng về đây bày bán.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 2

Ngày 1/2, khoảng 10 chuyến ghe chở hoa kiểng từ miền Tây cập bến, số lượng ghe nhiều hơn những ngày trước.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 3

Đến bến Bình Đông, các tiểu thương được ban quản lý bến bố trí nơi buôn bán và neo đậu ghe. Phần bến bãi này là nơi những năm trước họ bày bán hoa kiểng dịp Tết nên đã khá quen thuộc.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 4

Anh Tuấn, một tiểu thương ở Chợ Lách (Bến Tre) vừa đến bến Bình Đông chiều 1/2. Ghe của anh chở khoảng 1.000 chậu hoa giấy, được chuyển dần lên bờ.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 5

Một chủ ghe khẩn trương chuyển hoa vạn thọ lên bến. Loại hoa này được chào bán với giá khoảng 250.000 đồng/cặp. Mức giá này được nhiều người cho rằng khá hợp lý, thậm chí thấp hơn dịp Tết năm ngoái khoảng 5%.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 6

Họ đa phần đến từ các tỉnh miền Tây như: Chợ Lách (Bến Tre), Sa Đéc (Đồng Tháp), Cai Lậy (Tiền Giang)... Đây là những địa phương có đông người trồng và mua bán hoa kiểng dịp Tết ở miền Tây.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 7

Ghe của các tiểu thương miền Tây mất gần 8 giờ để đến bến Bình Đông. Thời tiết khô hanh, nhiều nắng, do đó chủ ghe thường xuyên tưới hoa kiểng để cây không bị mất nước.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 8

Hoa được bày bán khá đa dạng chủng loài, nhiều nhất là mai, cúc, vạn thọ, màu gà, bông trang, quất, ớt kiểng. Giá mai vàng dao động từ vài trăm nghìn đồng/chậu đến dưới 10 triệu/chậu tùy kích thước và dáng cây. Hoa cúc có giá khoảng 300.000 đồng/cặp, hoa mào gà 200.000 đồng/cặp... Nhiều thương lái cho biết mức giá này gần ngang bằng dịp Tết năm ngoái.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 9

"Tôi tranh thủ đến đây bày bán hoa kiểng sớm hơn năm trước khoảng 5 ngày. Giờ vắng khách nhưng tôi luôn tin vào sức mua của người dân thành phố trong những ngày tới. Chưa có dịp Tết nào tôi bị ế hàng", ông Sáu - chủ vườn hoa ở Bến Tre, nói.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 10

Một số thương lái kinh doanh hoa giấy đã bán được hàng của mình khi vừa cập bến, giá khoảng 250-300.000 đồng/giỏ hoa loại nhỏ. Các chậu lớn hơn có giá 3-5 triệu đồng/chậu.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 11

"Hoa giấy khá lâu tàn, người chơi có thể mua về ngay và chơi qua Tết. Nhiều người cũng biết đặc tính này của hoa nên không ngại mua hàng sớm", anh Tuấn - tiểu thương đến từ Chợ Lách (Bến Tre), chia sẻ.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 12

Cũng theo các tiểu thương, khách vắng trong thời điểm này không có gì lạ. Bởi mọi người thường có thói quen mua hoa kiểng trong những ngày cận Tết, nhất là từ ngày 25-30 tháng Chạp.

Hoa kieng ve ben Binh Dong anh 13

Bến Bình Đông vẫn còn khá vắng ghe thuyền. Vào thời điểm giáp Tết những năm trước, có hàng trăm chuyến ghe về đây, hoạt động kinh doanh diễn ra náo nhiệt cho đến giao thừa.

Phạm Ngôn - Quỳnh Danh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh