Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Format-Lifestyle

Những điều tuyệt vời nếu biết tận hưởng cuộc sống độc thân

Khi độc thân, bạn có thể quan sát mọi thứ xung quanh sâu sắc hơn hơn, dành nhiều thời gian suy nghĩ về bản thân mà không bị chi phối bởi cái nhìn và nhận xét của người khác.

Song doc than anh 1

Sống một mình, nhất là giữa đô thị đông đúc, không phải điều dễ dàng. Những bữa ăn, niềm vui, cuộc trò chuyện, buổi hẹn hò sẽ thật cô độc khi bạn chỉ có một mình. Nhưng ở góc khác, bạn sẽ nhận ra việc dành thời gian cho bản thân cũng rất tuyệt vời. Bạn có cơ hội khám phá bản thân, tập trung phát hiện điểm mạnh của chính mình, tự đưa ra những sự lựa chọn phù hợp cho tương lai.

Có những điều tuyệt vời sẽ đến nếu bạn thật sự tận hưởng thời gian này.

Tự do làm điều mình thích

Khi ở bên một người không có cùng sở thích hay tính cách khác biệt, bạn sẽ phải học cách hòa hợp và sắp xếp thời gian của mình để chia sẻ niềm vui của cả hai.

Nhưng khi độc thân, bạn không cần gò bó hay ép mình theo lịch trình của ai. Bạn có thể ghé một quán bar đúng gu, xem bộ phim yêu thích, đến một nơi xa lạ... mà không cần hỏi ý kiến hay nhìn thái độ của người khác.

Độc thân, bạn có thể quan sát mọi thứ sâu sắc hơn, đánh giá từng sự việc bằng góc quan sát của chính mình. Bạn cũng suy nghĩ về bản thân nhiều hơn, dễ dàng thực hiện các dự định, mục tiêu, kế hoạch hơn. Bạn được toàn quyền quyết định đời mình mà không cần phải thỏa hiệp với bất cứ ai.

Song doc than anh 2

Tiết kiệm hơn

Thực tế, sống một mình đắt đỏ hơn sống nhiều người. Người độc thân phải tự chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt như tiền nhà, điện, nước, đồ nội thất, gia dụng cho đến thực phẩm mà không có người cùng san sẻ.

Tuy nhiên, khi chỉ có một mình, bạn có thể sống ở căn hộ nhỏ hơn, sống tối giản hơn, đỡ tốn thời gian lau chùi và bảo trì. Khi chỉ có một mình, bạn hãy thử nấu ăn tại nhà, nấu một lúc nhiều bữa để tiết kiệm thời gian,...

Cuối cùng, khi độc thân, bạn có nhiều thời gian để thực hiện các kế hoạch, mở rộng nguồn thu nhập hơn.

Dành thời gian cho những người quan trọng

Nếu khi hẹn hò, bạn chủ yếu dành thời gian cho tình yêu, thì khi độc thân, bạn tập trung nhiều hơn vào gia đình, bạn bè. Không chỉ vậy, bạn cũng có một khoảng trống để mở rộng thêm mối quan hệ, có thể là những người đồng nghiệp, người chung sở thích,...

Có những mối quan hệ trong đời cần bạn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt, vì bạn không biết rằng mình còn có thể gặp lại những người mình trân quý bao nhiêu lần trong cuộc đời này.

Song doc than anh 3

Hiểu chính xác những gì mình muốn

Khi ở trong một mối quan hệ, mọi suy nghĩ, quyết định của bạn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi góc nhìn, nhận xét, lời khuyên của người khác.

Khi độc thân, lịch trình mỗi ngày là của riêng bạn. Bạn có thể tận hưởng những thú vui, sở thích, làm chủ thời gian và cuộc sống của mình.

Bạn có thể suy xét kỹ hơn về việc đâu mới thứ phù hợp với mình, bạn thích làm gì, trở thành người thế nào, điều gì khiến bạn sống tích cực, sở thích nào làm bạn hào hứng hơn. Thậm chí, có nhiều thứ rất đơn giản như bạn thích ăn món gì, mặc quần áo ra sao, đi tới những đâu... cũng là những điều bạn có thể chủ động suy xét khi độc thân.

Tại sao bạn muốn gọn gàng, nhưng không thể

Nhiều người mong muốn thiết lập lối sống gọn gàng, song không thể duy trì lâu. Theo chuyên gia, đó có thể do họ có thói quen mua sắm hoặc tích trữ quá nhiều đồ đạc.

Đỗ Vy

Bạn có thể quan tâm