Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những điểm đến tuyệt đẹp của quốc gia EU vừa thoát khỏi Covid-19

Là quốc gia đầu tiên tại EU dỡ bỏ hạn chế liên quan đến Covid-19 trong nước, Đan Mạch có nhiều điểm đến tuyệt diệu, với cảnh quan và văn hóa đặc sắc.

Quoc gia do bo han che Covid-19 anh 1

Copenhagen: Là một trong những thành phố đẹp nhất Đan Mạch, Copenhagen nổi tiếng thân thiện, trong lành và có chất lượng sống cao hàng đầu thế giới. Nơi này có nhiều điều thú vị cho du khách khám phá, từ các công trình nghệ thuật, lâu đài lộng lẫy đến những khu phố màu sắc, quán cà phê ấm áp... Ảnh: One Big Picture.

Quoc gia do bo han che Covid-19 anh 4

Lâu đài Kronborg, Helsingør: Là nơi ở của Hamlet trong tác phẩm cùng tên của Shakespeare, Kronborg là một trong những lâu đài Phục Hưng được bảo tồn tốt nhất Bắc Âu. Nếu đến đây vào tháng 8, bạn có thể tham gia Lễ hội Shakespeare và xem biểu diễn các vở kịch nổi tiếng của đại thi hào. Ảnh: Berlingske.

Quoc gia do bo han che Covid-19 anh 5

Aarhus: Thành phố này có lịch sử từ thế kỷ 8, và từ lâu đã là trung tâm giao thương, âm nhạc của châu Âu. Kiến trúc Aarhus có sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại. Nổi bật nhất thành phố là Thánh đường Aarhus được xây dựng từ thế kỷ 13. Ảnh: IMGC.

Quoc gia do bo han che Covid-19 anh 9

Skagen: Thành phố cực Bắc của Đan Mạch cũng là cảng cá lớn và điểm tham quan thú vị, thu hút 2 triệu du khách mỗi năm. Khung cảnh nhìn ra biển của thị trấn, những bãi cát dài rất nổi tiếng với các họa sĩ trường phái ấn tượng thế kỷ 19. Đến nay, đây vẫn là điểm đến được giới nhà giàu yêu thích. Ảnh: Enjoy Nordydland.

Phú Quốc cần gì để đón khách quốc tế thành công?

Thành công của thí điểm Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ tạo tiền đề cho ngành du lịch phục hồi. Tuy nhiên, đây không phải kế hoạch dễ dàng mà cần nhiều bên tham gia góp ý, chỉnh sửa.

Thủ đô ít nổi tiếng của Malaysia

Không nhiều du khách biết đến thủ đô hành chính Putrajaya ở Malaysia, nơi ít hào nhoáng hơn Kuala Lumpur.

An Ngọc

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm