Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách yêu thích của J.K. Rowling

Tác giả của bộ truyện "Harry Potter" cho rằng việc đọc sách có tầm quan trọng to lớn đối với mọi người. Bà cũng đưa ra danh sách những tác phẩm nên đọc.

JK Rowling anh 1

Little Women (Louisa M. Alcott) có tên tiếng Việt là Những cô gái nhỏ. Cuốn sách là câu chuyện từ thuở ấu thơ cho tới khi đã trưởng thành của bốn chị em Meg, Jo, Beth và Amy. Tác phẩm tái hiện những khoảnh khắc quý báu của tình bạn, tình yêu và tham vọng. Để vươn tới ước mơ, cả bốn chị em đều phải vượt qua những khó khăn riêng. Nhưng họ không bao giờ đánh mất sự kết nối thiêng liêng của gia đình. Ảnh: SouthernLiving.

JK Rowling anh 2

The little white horse (tạm dịch: Chú ngựa bạch nhỏ) của Elizabeth Goudge. Đây là tác phẩm giả tưởng yêu thích của J.K. Rowling. Truyện kể về cô bé tuổi teen Maria Merryweather. Sau khi mồ côi cả cha lẫn mẹ, Maria được gửi tới sống cùng người giám hộ. Ở đó, mọi thứ như được bao phủ bởi ma thuật và những điều bí ẩn về con ngựa trắng. The little white horse có ảnh hưởng lớn tới nữ nhà văn và bộ sách Harry Potter. Ảnh: SarahWhittingham.

JK Rowling anh 3

Một cuốn sách khác mà J.K. Rowling khuyên mọi người nên đọc là Manxmouse của Paul Gallico. Đây là cuốn sách mà bà yêu thích khi còn nhỏ. Tác phẩm dành cho trẻ em này được viết vào năm 1968, kể về cuộc phiêu lưu kịch tính của chú chuột Manxmouse. Truyện từng được một studio ở Nhật Bản chuyển thể thành phim hoạt hình năm 1979. Ảnh: Amazon.

JK Rowling anh 4

Ballet shoes (Giày ba lê) nằm trong bộ truyện Shoes của Noel Streatfeild. Cuốn sách là một trong những tác phẩm xuất sắc dành cho thiếu nhi. Thậm chí, The Guardian còn cho rằng Ballet shoes phải là cuốn sách cơ bản về văn học dành cho thiếu nữ. Đó là câu chuyện về ba chị em Fossil và cuộc sống, ước mơ của họ từ lúc bé cho đến khi trưởng thành. Ảnh: Pinterest.

JK Rowling anh 5

Ra mắt lần đầu năm 1908, The wind in the willows (Gió đùa trong liễu) là tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi của Kenneth Grahame. Đây cũng là cuốn sách được J.K. Rowling giới thiệu tới độc giả. Năm 4 tuổi, bà bị sởi và được bố chăm sóc rất chu đáo. Khi đó, cuốn sách mà bố của Rowling thường đọc cho bà nghe chính là Gió đùa trong liễu. Tác phẩm này gắn liền nhiều kỷ niệm, cảm xúc của tác giả Harry Potter.

JK Rowling anh 6

Có lẽ nhiều người đã xem qua phim How to train your dragon (Bí kíp luyện rồng). Phim được xây dựng dựa trên bộ sách cùng tên của Cressida Cowell. Bí kíp luyện rồng lấy bối cảnh hư cấu về thế giới của người Viking và những con rồng hùng mạnh. Truyện kể về các chuyến phiêu lưu và hành trình trở thành anh hùng của cậu bé Hiccup. Ảnh: OtherwiseFantasy.

JK Rowling anh 7

Cat's Cradle là một trong nhiều tác phẩm thành công của tác giả Kurt Vonnegut. Cuốn sách được xem là tác phẩm phù hợp bạn đọc nhỏ yêu thích khoa học và có khiếu hài hước. Truyện kể về ba đứa trẻ có tính cách lập dị và phát minh của tiến sĩ Felix Hoenikker về "ice-nine", một chất hóa học có thể đóng băng toàn bộ hành tinh. Ảnh: MentalFloss.

Sách của hai họa sĩ trẻ Việt sắp ra mắt trên đất Mỹ

Cuốn sách tranh "The First Journey" của Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên đã được nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House mua bản quyền.

Những cuốn sách hay về chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm