Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách giúp giới trẻ cảm nhận sâu hơn về cuộc sống

Triết học, toán học, lịch sử hay kinh doanh đều là các đề tài khó, kén người đọc. Những cuốn sách sau đây có cách tiếp cận nhẹ nhàng, thú vị, phù hợp với giới trẻ.

gioi tre anh 1

50 ý tưởng triết học (Ben Dupré) là tác phẩm bàn về 50 chủ đề triết học thú vị. Sẽ ra sao nếu thế giới chúng ta đang sống được mô phỏng bởi máy tính và con người chỉ là các bộ não được kết nối với nhau? Bạn có thể phủ nhận ngay lập tức hoặc hoài nghi: "Biết đâu đấy, mọi thứ đều có thể xảy ra". Đây chỉ là 1 trong 50 ý tưởng triết học được bàn tới. Ảnh: Netabooks.

gioi tre anh 2

Ứng dụng màu sắc để thay đổi cuộc sống (Karen Haller) là cuốn sách thú vị giúp bạn trẻ dễ dàng nắm bắt nhiều khía cạnh khác của màu sắc. Ứng dụng của nó trong cuộc sống không chỉ dừng lại ở lĩnh vực mỹ thuật mà màu sắc còn có ảnh hưởng lớn đối với tâm lý học cũng như kinh doanh, dịch vụ... Ảnh: Thái Hà Books.

gioi tre anh 3

Luận ngữ và bàn tính (Shibusawa Eiichi) là cuốn sách tìm cách điều hòa, kết hợp nhuần nhuyễn tư tưởng, triết lý của Luận ngữ (cuốn sách hàng đầu về tu dưỡng đạo đức) với chiếc bàn tính (vật dụng không thể thiếu của doanh nhân). Eiichi khẳng định rằng người làm kinh doanh có đạo đức và sự giàu sang trên nền tảng đạo đức sẽ bền vững hơn. Ảnh: Nhã Nam.

gioi tre anh 4

Trong xã hội hiện đại, nhịp sống hối hả dễ khiến các bạn trẻ bị cuốn vào guồng quay chóng mặt mà quên đi những giá trị của bản thân. Khi đó, họ cần có một khoảng lặng cho riêng mình. Cuốn Có tôi ở đây lắng nghe bạn phần nào đó giúp bạn trẻ tìm được cho mình cảm xúc, suy nghĩ và mong muốn thực sự của bản thân. Ảnh: Fahasa.

gioi tre anh 5

Cuốn Chữ số và thế giới - Nguồn gốc bị lãng quên (Đỗ Minh Triết) tập hợp vô số câu chuyện kỳ thú xung quanh lịch sử sáng tạo và sự phát triển của những con số. Trải qua sự tồn tại và diệt vong của nhiều nền văn minh, cuối cùng cả nhân loại ngày nay đều chia sẻ và sử dụng chung một thứ chữ số. Câu chuyện đằng sau những con số chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm hứng cho độc giả trẻ. Ảnh: Netabooks.

gioi tre anh 6

Những kẻ xuất chúng (Outliers - Malcolm Gladwell) giúp độc giả nhìn thấy được con đường của những người thành công. Bên cạnh tài năng và tham vọng, họ đều cần rèn giũa kỹ năng, kiến thức của bản thân. Với giọng văn duyên dáng, tác giả dễ dàng truyền tải thông điệp của cuốn sách. Ảnh: alphabooks.

gioi tre anh 7

Trong thời đại hiện nay, việc có quá nhiều thông tin khiến cho chế độ ăn lành mạnh và các lời khuyên về sức khỏe mâu thuẫn lẫn nhau. Nó khiến cho việc ăn gì để có được sức khỏe bền vững trở nên phức tạp. Food Rules - Ăn uống đúng cách (Michael Pollan) mang đến sự đơn giản cho các quyết định hàng ngày liên quan đến thức ăn của chúng ta. Ảnh: Nhã Nam.

Vì sao McDonald's sử dụng màu vàng trong logo của mình?

Vàng là một trong những màu sắc cơ bản của thế giới. Đây cũng là màu sắc khó để có thể sử dụng hiệu quả nhất.

Vì sao xanh lam lại là màu sắc được yêu thích nhất?

Màu sắc tự nhiên riêng của một quốc gia có sức mạnh sâu sắc và chứa đựng những ý nghĩa lớn lao dành cho tất cả chúng ta, dù ta đang sống ở nơi đó hay chỉ đi ngang qua.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Gui em trong vung dich cach ly hinh anh

Gửi em trong vùng dịch cách ly

0 6

“Gửi em trong vùng dịch cách ly covid-19” là bài thơ của tác giả Kiều Trọng. Đó không chỉ là những tâm sự, nhắn gửi đến “em” mà còn gửi đến mọi người trong những ngày chống dịch.

Nha xua yeu dau hinh anh

Nhà xưa yêu dấu

0

Bài thơ “Nhà xưa” của Thái Hoàng Duy in trong tập "Giữa những giờ tuyệt vọng". Đó là những ký ức bâng khâng khi trở lại căn nhà xưa yêu dấu.