Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những cuốn sách giúp bạn trong việc chọn nghề nghiệp

Việc lựa chọn nghề sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai cá nhân của mỗi người. Vì vậy chúng ta không chỉ lựa chọn theo sở thích mà phải xem năng lực của ta nằm ở đâu.

cuon sach giup ta chon nghe anh 1
Trắc nghiệm ước mơ:  Đến với cuốn sách, bạn sẽ phải trải qua 10 câu hỏi liên quan tới ước mơ. Từ đó, ta đi sâu vào việc phân tích và căn cứ vào thực tế, xem xét tính khả thi để đưa ra kết luận xem ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực hay không. Không chỉ vậy, tác giả John C.Maxwell cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn đọc, giúp ta hiểu rõ đâu là việc mình nên lựa chọn.
cuon sach giup ta chon nghe anh 2
Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi: Mở đầu bằng bài trắc nghiệm để xác định điều gì khiến chúng ta hứng thú nhất trong cuộc sống. Căn cứ vào đáp án, bạn được đưa đến các màu đỏ, xanh lá cây, vàng và xanh da trời tương ứng với nó. Mỗi một màu, tác giả đã phân tích, mổ xẻ kỹ lưỡng giúp người đọc hiểu được mình phù hợp với những nghề gì hay phát triển tốt ở lĩnh vực nào. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cho bạn đọc thấy mình cần trau dồi hay cải thiện những gì.
cuon sach giup ta chon nghe anh 3
Chọn nghề theo tính cách: Cuốn cẩm nang hữu ích cho những ai đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp. Không phải chứa các kiến thức khô khan, nhàm chán, mà tác phẩm là những câu chuyện gần gũi, lời khuyên được đúc rút từ chính thực tế của người đi trước. Và hơn hết, các kinh nghiệm ấy phù hợp với thực trạng việc làm ở Việt Nam hiện nay.

 

cuon sach giup ta chon nghe anh 4
Nghĩ đúng, nhắm trúng: Không phải là những nguyên tắc khô cứng bắt buộc độc giả phải tuân theo. Cuốn sách như một lời tự sự của một người nắm trong tay vô số công ty và tổ chức lớn nhỏ. Và mỗi trang sách là những kinh nghiệm, phương pháp dẫn tới thành công trong công việc mà tác giả đã áp dụng. Chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc niềm tin, cảm hứng, thậm chí là sức mạnh để đối đầu với những khó khăn trên con đường sự nghiệp và tìm kiếm thành công.

 

cuon sach giup ta chon nghe anh 5
Định vị cá nhân: Sách giúp bạn tự đánh giá năng lực, hiệu quả của chính bản thân mình thông qua hướng dẫn thẻ điểm cá nhân mà tác giả Hubert K. Rampersad đưa ra. Ngoài tự đánh giá năng lực, bạn có thể đánh giá mối tương quan giữa năng lực, điều kiện làm việc, kiến thức, kỹ năng, thái độ và cảm xúc của bản thân trong nghề nghiệp. Từ đó, ta sẽ có những phương án, kế hoạch làm việc, điều chỉnh bản thân để đạt hiệu quả cao nhất.

5 cuốn sách giúp thay đổi suy nghĩ của bạn

Bộ sách của tác giả Jim Rohn tổng hợp những chiêm nghiệm quý giá từ thực tế, giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan trong cuộc sống, đặc biệt là với những ai yêu thích kinh doanh.

Song Song

Bạn có thể quan tâm

Sách hay