Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những chiếc thắt lưng đắt giá của hoàng gia Thái Lan

Thắt lưng luôn là món phụ kiện được hoàng gia Thái Lan chú trọng về kiểu dáng và độ sang trọng.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 3

Khác với các chất liệu bình thường của người dân, thắt lưng của hoàng gia Thái Lan chủ yếu được làm bằng vàng, kim cương hoặc những loại đá quý nhiều màu sắc. Trong đó, phần dây đa phần dệt từ vàng, mặt đầu khóa được khảm đá quý có kiểu dáng phức tạp và mang phong cách sang trọng. Ảnh: Popsugar.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 4

Chiếc thắt lưng ngọc lục bảo và kim cương là kỷ vật gia truyền của hoàng gia Thái Lan. Không chỉ làm từ vàng nguyên chất, điểm nhấn của món đồ này nằm ở những viên kim cương bao quanh viên ngọc lục bảo lớn tại mặt khóa. Sau này, cố Nhà Vua Bhumibol Adulyadej đã tặng chiếc thắt lưng quý giá này cho vợ là Hoàng hậu Sirikit. Ảnh: Daydaynews.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 5

Ngoài ra, hoàng gia Thái Lan còn sở hữu chiếc thắt lưng khảm 8 viên đá quý đủ màu sắc bao gồm hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc hồng lựu và ngọc bích. Chính giữa mặt khóa là viên kim cương lớn được bao quanh bởi nhiều viên kim cương khác có kích thước nhỏ hơn. Ảnh: Sohu.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 6

Chiếc thắt lưng bằng đá quý đầy màu sắc ban đầu thuộc về Thái hậu Sirikit. Sau đó, Thái hậu Sirikit đã tặng cho con dâu của bà là Hoàng hậu Sutida. Hoàng hậu Suthida từng mang phụ kiện này trong lễ cưới vào năm 2019. Ảnh: Sohu.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 7

Để phù hợp với món quà của mẹ chồng, Hoàng hậu Suthida mặc váy Boromphiman truyền thống và mang theo khăn choàng khảm đá quý 8 màu. Theo đó, những viên đá quý trên chiếc thắt lưng có thể tháo rời, thay đổi tùy theo sở thích của người đeo. Ảnh: yqqlm.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 8

Bên cạnh việc thay thế đá quý theo ý muốn, mặt khóa của thắt lưng cũng có thể tháo riêng lẻ và sử dụng như huy hiệu. Vua Bhumibol là người từng gắn chiếc khóa thắt lưng này lên bộ lễ phục của mình. Ảnh: The New York Times.

phu kien that lung cua hoang gia Thai Lan anh 15

Theo tạp chí Forbes, hoàng gia Thái Lan đứng đầu danh sách những hoàng gia giàu có nhất thế giới với khối tài sản 30-40 tỷ USD. Ngoài ra, xứ sở chùa vàng còn được mệnh danh là "đất nước của những báu vật muôn màu" khi sở hữu đầu mối buôn bán đá quý lớn nhất châu Á và là trung tâm kim hoàn hàng đầu thế giới hiện nay. Ảnh: Sohu.

Đôi boots được mệnh danh nữ hoàng của các loại giày

Chelsea boots là đôi giày thông dụng và được ưa chuộng suốt 200 năm qua.

Thu Trà

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp