Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những bản làm lại đáng xem của ‘Perfect Strangers’

Tháng 7/2019, bộ phim “Perfect Strangers” của đạo diễn Italy Paolo Genovese chính thức được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness là tác phẩm có nhiều phiên bản làm lại nhất.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 1

Bộ phim Italy Perfect Strangers (tên gốc: Perfetti sconosciuti) ra mắt năm 2016. Phim xoay quanh cuộc gặp mặt hàn huyên của nhóm bạn bảy người. Họ đã cùng tham gia một trò chơi: mỗi người sẽ phải chia sẻ với sáu người còn lại nội dung mọi tin nhắn hay cuộc gọi mình nhận được buổi tối hôm đó. Ảnh: Lotus Production.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 2

Vài tháng sau khi bản phim Italy phát hành tại rạp, Hy Lạp đã mua bản quyền làm lại tác phẩm. Làn sóng chuyển thể phim điện ảnh Perfect Strangers tiếp tục với Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ... Tháng 7/2019, Perfect Strangers được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness là tác phẩm được làm lại nhiều nhất với trên dưới 20 phiên bản đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ảnh: Lotus Production.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 3

Năm 2017, Tây Ban Nha ra mắt phiên bản Perfect Strangers của họ với tựa đề Perfectos desconocidos. Theo thống kê trên IMDb, tác phẩm đã thu về hơn 33,26 triệu USD doanh thu toàn cầu từ 4 triệu USD kinh phí sản xuất. Ảnh: Crea SGR.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 4

Tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim thu về 1 triệu USD. Con số giúp bản phim Tây Ban Nha vượt mặt nguyên tác phim Italy khi bộ phim của đạo diễn Paolo Genovese chỉ thu về hơn 31,54 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. Ảnh: Crea SGR.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 5

Phiên bản làm lại bộ phim Italy của điện ảnh Mexico ra mắt năm 2018 là tác phẩm được giới phê bình đánh giá cao. Perfect Strangers của đạo diễn Manolo Caro được trang Roger Ebert nhận xét là xây dựng rất tốt không khí ngột ngạt, tù túng đang vây hãm nhân vật cũng như thế chông chênh trong tâm lý và cảm xúc của từng người. Ảnh: Cinepolis Producciones.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 6

Trong phiên bản Mexico của Perfect Stranger, nam diễn viên Franky Martín nhận nhiệm vụ khó khăn nhất khi thủ vai Pepe. Nhân vật của anh luôn ở thế phòng thủ, miễn cưỡng tham gia vào câu chuyện và luôn chực chờ bùng nổ. Pepe là người dẫn dắt nhiều cuộc đối thoại phức tạp trong phim. Ảnh: Cinepolis Producciones.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 7

Khán giả Việt Nam chắc chắn quen thuộc với phiên bản Hàn Quốc của Perfect Strangers. Bộ phim từng được phát hành rộng rãi tại rạp chiếu phim Việt năm 2019 với nhan đề Người quen xa lạ (tên tiếng Anh: Intimate Strangers). Theo thống kê của IMDb, bộ phim đạt doanh thu toàn cầu gần 35,58 triệu USD. Ảnh: Netflix.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 8

Dàn diễn viên của Người quen xa lạ quy tụy nhiều cái tên gạo cội của điện ảnh Hàn Quốc như Cho Jin-woong, Kim Ji-soo, Yoo Hae-jin, Yum Jung-ah, Lee Seo-jin, Song Ha-yoon, Yoon Kyung-ho… Trong phim, mỗi người đều có đất diễn riêng để bộc lộ những tổn thương và gánh nặng tâm lý mà họ phải chống chọi. Ảnh: Netflix.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 9

Cùng với Hàn Quốc và Ấn Độ, Trung Quốc cũng ra mắt phiên bản Perfect Strangers vào cuối năm 2018. Bộ phim được đặt nhan đề Kill Mobile. Theo CGTN, bản phim Trung Quốc đã kể lại một câu chuyện hoàn toàn mới thay vì xào nấu lại các sự kiện trong phim gốc để phù hợp thị hiếu khán giả nội địa. Ảnh: China.org.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 10

Tác phẩm với sự góp mặt của Đồng Đại Vỹ, Hoắc Tư Yến, Hề Mộng Dao… vẫn xoay quanh nội dung cơ bản là bí mật ẩn giấu trong những chiếc điện thoại, mạng xã hội. Ngoài ra, những bí mật cá nhân, nghề nghiệp, nhân dạng và mối quan hệ giữa bảy nhân vật chính đều được bản phim Trung Quốc thay đổi. Ảnh: China.org.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 11

Tại Việt Nam, Perfect Strangers được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm lại với nhan đề Tiệc trăng máu. Phim có sự tham gia của những gương mặt ăn khách màn ảnh rộng gồm Thu Trang, Thái Hòa, Hồng Ánh, Hứa Vỹ Văn, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Đức Thịnh trong vai ba cặp vợ chồng và một người đàn ông bỏ vợ là bạn thân từ thuở thơ bé. Ảnh: HK Film.

ban lam lai cua ‘Perfect Strangers’ anh 12

Hội bạn đã tụ tập tại căn penthouse của cặp vợ chồng Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) và Ngọc Quang (Hứa Vỹ Văn) để ăn mừng tân gia. Tuy nhiên không khí buổi hội ngộ nhanh chóng trở nên căng thẳng sau khi mọi người cùng hùa vào trò chơi công khai nội dung tin nhắn, cuộc gọi, email của Nguyệt Ánh. Ảnh: HK Film.

Bộ phim được làm lại nhiều nhất thế giới có gì đặc biệt?

Trước khi “Perfect Strangers” ra mắt tại quê hương Italy hồi 2016, có lẽ đạo diễn Paolo Genovese cũng không thể ngờ rằng bộ phim của ông sẽ nổi danh toàn cầu đến thế.

'Lật mặt và Tiệc trăng máu cần ra rạp ngay'

"Để thay đổi hành vi xem phim của khán giả, những phim lớn cần sớm ra rạp", ông Nguyễn Hoàng Hải nói với Zing.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm