Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm nhạc Kpop gây tranh cãi sau tuyên bố tan rã

Công ty quản lý của Yellow Bee nhận nhiều chỉ trích vì tỏ ra nhỏ nhen và cố tình hủy hoại các thành viên.

Theo Mydaily, mới đây, nhóm nhạc nữ Yellow Bee gây xôn xao cộng đồng mạng Hàn Quốc vì bất ngờ thông báo tan rã. Addiction Entertainment, công ty quản lý của nhóm công bố rằng Yellow Bee giải tán vì một thành viên có lối sống tồi tệ.

Yellow Bee ra mắt vào năm 2017, trực thuộc Addiction Entertainment. Vì đến từ công ty nhỏ, Yellow Bee khá vất vả trong thời gian đầu thành lập. Nhờ sự nỗ lực của 5 thành viên, nhóm cũng dần có được lượng fan riêng ủng hộ.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2020, Addiction Entertainment bất ngờ tuyên bố Yellow Bee tan rã. Điều khiến khán giả ngạc nhiên là công ty này viết thông báo và giải thích rõ ràng lý do nhóm không thể tiếp tục hoạt động, đi ngược lại với xu hướng "nói giảm nói tránh" chuyện nghệ sĩ tan rã của các công ty giải trí thông thường.

nhom nhac Kpop tan ra anh 1

Yellow Bee ra mắt vào năm 2017 với đội hình 5 thành viên, tạo được ấn tượng nhất định với công chúng xứ Hàn.

Cụ thể, Addiction Entertainment thẳng thừng cáo buộc thành viên "B" của Yellow Bee có lối sống "bừa bãi". Công ty quản lý đăng thông báo trên Instagram của nhóm bằng tiếng Anh và tiếng Hàn với nội dung như sau:

"Nhóm nữ 5 thành viên Yellow Bee chính thức tan rã. Công ty Addiction Entertainment tuyên bố: 'Yellow Bee - nhóm nhạc ra mắt năm 2017 - đang trong quá trình chuẩn bị đĩa đơn nhạc số thứ 3. Chúng tôi muốn nhóm tiếp tục hoạt động, kể cả khi phải thay thế cả 5 thành viên. Nhưng vì thành viên B có lối sống nhếch nhác, bừa bãi, cộng với việc các thành viên khác không thể đi đến thỏa thuận chung, chúng tôi quyết định rằng nhóm không thể tiếp tục hoạt động cùng nhau".

Addiction Entertainment cũng cho biết Yellow Bee vốn định tái xuất vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, nhóm không thể thực hiện được kế hoạch này. "Yellow Bee xin lỗi vì làm người hâm mộ, những người đã kiên nhẫn chờ đợi album của nhóm phải thất vọng", Addiction Entertainment cho hay.

nhom nhac Kpop tan ra anh 2

Lời giải thích khó hiểu của Addiction Entertainment khiến khán giả tranh cãi.

Sau thông báo của Addiction Entertainment, một bộ phận cho rằng công ty quản lý hẳn đã chịu đựng rất nhiều trước lối sống bê tha của một thành viên trong nhóm và quyết định ngưng hoạt động để các cô gái có hướng đi tốt hơn. Nhiều người khác lại chỉ trích công ty vì cố tình hủy hoại các thành viên.

Trên Naver, khán giả để lại bình luận: "Có phải họ làm thế này để các thành viên không tìm được công ty khác không? Tôi thấy thương thay cho những người không phải là 'B'", "Nhỏ nhen quá, có cảm giác như công ty cố tìm cách hủy hoại các cô gái", "Sao họ tỏ ra chẳng quan tâm chút nào đến nghệ sĩ của công ty mình vậy?"...

Kể từ khi thông báo nhóm tan rã đến nay, Addiction Entertainment vẫn chưa đưa ra tuyên bố bổ sung nào về Yellow Bee. Danh tính "thành viên B" có đời sống cá nhân "bừa bãi" vẫn là dấu hỏi đối với khán giả hâm mộ.

Những ngôi sao làm nên kỷ lục của Kpop

Theo Mydaily, Black Pink, BTS... là những nhóm nhạc hàng đầu Kpop, gây ấn tượng với công chúng nhờ hàng loạt kỷ lục âm nhạc được thiết lập mỗi lần trở lại.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm