Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm người máy hủy diệt đến từ loạt phim ‘Terminator’

Loạt phim “Kẻ hủy diệt” từng giới thiệu cho khán giả nhiều cỗ máy đến từ tương lai với khả năng chiến đấu, biến hóa đáng sợ và khó lường.

phim Terminator anh 1
T-1: T-1 là nguyên mẫu đầu tiên của “kẻ hủy diệt” và xuất hiện trong tập Terminator: Rise of the Machines (2003). Chúng được cơ sở nghiên cứu chiến tranh mạng CRS chế tạo trong quá trình xây dựng trí tuệ nhân tạo Skynet. Tuy bị T-850 (Arnold Schwarzenegger) đánh bại, T-1 tiếp tục được phát triển thành xe tăng tự động HK và những người máy hủy diệt đời tiếp theo.
phim Terminator anh 2
T-600: Xuất hiện trong Terminator: Salvation (2009), T-600 đóng vai trò quân chủ lực của Skynet trong cuộc chiến với loài người. Đám người máy sở hữu khung xương kim loại cùng lớp da cao su tổng hợp nên dễ dàng bị quân Kháng chiến phát hiện. Các T-600 có khả năng tự sửa chữa, nhưng không thể tư duy tác chiến độc lập.
phim Terminator anh 3
T-800: T-800 của Arnie là phiên bản người máy nổi tiếng và xuất hiện trong nhiều phần phim Terminator nhất. Kẻ hủy diệt này sở hữu khung xương kim loại, lớp da sinh học tân tiến, cùng khả năng tư duy, thích nghi cao để có thể xâm nhập vào xã hội loài người. Ở tập đầu, T-800 được Skynet cử về quá khứ để ám sát Sarah Connor (Linda Hamilton). Nhưng sang Terminator: Judgment Day (1991), nhân vật trở thành “người tốt” khi được John Connor tái lập trình trong tương lai.
phim Terminator anh 4
T-850: T-850 (Arnold Schwarzenegger) được Kate Brewster (Claire Danes) gửi về quá khứ để bảo vệ bản thân và John Connor (Nick Stahl) trong Rise of the Machines. Đây vốn là cỗ máy đã giết chết thủ lĩnh phe Kháng chiến của nhân loại trước khi bị bắt giữ và tái lập trình. Dù sở hữu vẻ ngoài giống hệt T-800, T-850 có nhiều cải tiến như thấu hiểu tâm lý con người, tự ghi đè mệnh lệnh ban đầu...
phim Terminator anh 5
T-900: T-900 (Summer Glau) là mẫu nâng cấp của T-800 và xuất hiện trong loạt phim truyền hình Terminator: The Sarah Connor Chronicles (2008). Được thiết kế để trà trộn, cỗ máy sở hữu lớp da và thể hữu cơ sống bọc quanh khung xương siêu hợp kim. Phiên bản người máy hủy diệt này còn được lập trình thêm nhiều hành vi xã hội phức tạp như khóc, cười, thể hiện cảm xúc, ăn uống…
phim Terminator anh 6
T-1000: T-1000 (Robert Patrick) là kẻ hủy diệt hoàn toàn khác biệt so với các mẫu trước khi được cấu tạo từ kim loại lỏng. Nhờ đó, nó có thể biến hình hay giả dạng thành bất cứ ai, miễn nhiễm sát thương từ súng đạn thông thường, cũng như hồi phục vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, T-1000 còn có khả năng tự biến cơ thể thành các loại vũ khí cơ bản như lưỡi kiếm, móc câu… Đây là kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhóm nhân vật chính ở Terminator: Judgment Day.
phim Terminator anh 7
T-X: T-X (Kristanna Loken) là phiên bản kẻ hủy diệt cao cấp, được Skynet chế tạo để săn đuổi những người máy khác. Nó là sự kết hợp giữa T-800 và T-1000 với kim loại lỏng bọc quanh khung xương hợp kim chắc chắn. T-X nhanh hơn, mạnh hơn và bền bỉ hơn, cũng như có khả năng tái lập trình các cỗ máy đời cũ. Ngoài ra, nó còn là người máy hủy diệt đầu tiên được gắn hỏa lực mạnh với tay pháo plasma, súng phun lửa…
phim Terminator anh 8
T-3000: Trong dòng thời gian bị xáo trộn của Terminator: Genisys (2015), John Connor (Jason Clarke) bị Skynet biến đổi thành T-3000 với cơ thể cấu tạo từ hàng tỷ nanobot. Người máy hủy diệt giữ nguyên ký ức con người, cũng như cảm xúc và hành vi của John Connor. T-3000 mạnh hơn hẳn các phiên bản trước về tốc độ, sức mạnh, kỹ năng chiến đấu. Song, liên kết giữa các nanobot lại dễ dàng bị phá hủy bởi từ trường.
phim Terminator anh 9
Rev-9: Rev-9 (Gabriel Luna) là phản diện mới trong Terminator: Dark Fate, và giống như sự kết hợp giữa T-800, T-1000 và T-X. Nó có lớp vỏ ngoài carbon bọc quanh khung xương hợp kim, giúp mang đến khả năng hồi phục cực cao và biến đổi cơ thể thành nhiều loại vũ khí khác nhau. Ngoài ra, Rev-9 còn có thể phân tách thành hai cá thể độc lập và hoàn toàn lấn át đối phương trong các trận chiến tay đôi.

‘Kẻ hủy diệt 6’ xào nấu ý tưởng từ các phần trước ra sao?

Một nguyên nhân khiến “Terminator: Dark Fate” bị phàn nàn là nội dung phim không có nhiều đột phá. Tác phẩm thực tế tái sử dụng ý tưởng của cả 5 phần trước.


Hạ Tuyết

Ảnh: Outnow

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh