Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhóm IVE gây tranh cãi vì đột ngột hủy diễn

Sự việc công ty quản lý của nhóm nhạc IVE hủy lịch diễn tại lễ hội âm nhạc do Đại học Quốc gia Kyungpook tổ chức đang khiến công chúng Hàn Quốc chú ý và bàn tán.

Vụ việc khiến công ty quản lý của IVE mất điểm. Ảnh: Starship Entertainment.

Ngày 5/10, tờ Korea JoongAng Daily đưa tin nhóm nhạc IVE và công ty quản lý Starship Entertainment đang vướng vào tranh cãi gay gắt. Trước đó, Hiệp hội sinh viên của Đại học Quốc gia Kyungpook thông báo IVE hủy lịch biểu diễn tại trường vì vấn đề thị thực.

Theo kế hoạch ban đầu, IVE là một trong những nghệ sĩ biểu diễn tại sự kiện âm nhạc của Đại học Quốc gia Kyungpook diễn ra ngày 6/10. Tuy nhiên, lịch trình của nhóm nhạc tân binh bị hủy bỏ. Việc IVE đột ngột hủy lịch diễn khiến công chúng tranh cãi.

Sau đó, công ty quản lý của IVE cho biết họ nhận được lời mời tham gia biểu diễn tại lễ hội của Đại học Quốc gia Kyungpook. Tuy nhiên, sau đó, Đại học Quốc gia Kyungpook và Starship Entertainment không có bất cứ cuộc thảo luận trực tiếp hay hợp đồng nào được ký kết. Starship Entertainment cho biết họ không thể để các nghệ sĩ trong công ty xuất hiện chỉ thông qua việc xác nhận bằng miệng.

Theo Starship Entertainment, ngay khi thấy tên của IVE xuất hiện ở danh sách nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc, công ty đã liên hệ để yêu cầu đính chính thông tin.

IVE gay tranh cai anh 1

IVE vướng tranh cãi vì buổi diễn tại Đại học Quốc gia Kyungpook. Ảnh: Starship Entertainment.

Tiếp đó, Ủy ban Ứng cứu Khẩn cấp Trung ương của Hội đồng Sinh viên Đại học Quốc gia Kyungpook tiết lộ tuyên bố của Starship là không đúng sự thật. Tờ YTN trích đăng thông báo của đại học: "Đã có xác nhận bằng miệng giữa công ty tổ chức sự kiện và Starship về việc mời IVE biểu diễn. Starship cũng nhận được chi phí biểu diễn của IVE và hợp đồng đã được xác nhận. Thông tin này có thể được chứng minh bằng lịch sử cuộc gọi và chuyển tiền".

IVE gồm 6 thành viên và ra mắt năm 2021. Họ hiện là một trong những nhóm nhạc nữ được yêu thích nhất Hàn Quốc. Từ ca khúc đầu tay Eleven, IVE đến nay đã có 3 bài hát liên tiếp nổi tiếng và đứng top đầu các bảng xếp hạng âm nhạc. Nhờ Eleven, Love DiveAfter Like, IVE vươn lên dẫn đầu trong số nhóm nhạc thế hệ thứ 4.

Nhóm nữ chiếm lĩnh thị phần Hàn Quốc

BlackPink, New Jeans và IVE đang là 3 nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Kpop. Họ nắm giữ những vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm