Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhóm FLC Group tăng trần, khớp hơn 170 triệu cổ phiếu

Sự dẫn dắt của cổ phiếu ngân hàng, cùng sự trở lại của cổ phiếu nóng FLC, bất động sản đã giúp thị trường chung có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp.

Thị trường chứng khoán ngày 21/1 tiếp tục có sự hồi phục đáng kể khi dòng tiền bắt đầu trở lại ở nhiều cổ phiếu đầu cơ nóng như bất động sản, FLC Group và sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có phiên tăng điểm tiếp theo lên 1.472,89 điểm, tương đương tăng 7,59 điểm (0,52%) trong ngày.

Trên các sàn tại Hà Nội, HNX-Index tăng hơn 6 điểm (1,47%) đạt mức 417,84 điểm và UPCoM-Index tăng nhẹ lên 109,68 điểm.

Toàn thị trường ghi nhận 640 mã tăng giá (trong đó có đến 94 mã tăng trần). Ngược lại, số mã giảm điểm là 490 và số mã giao dịch tại mức tham chiếu là 164.

chung khoan ngay 21/1,  chung khoan tang diem,  co phieu FLC anh 1

Diễn biến VN-Index phiên 21/1. Đồ thị: TradingView.

Nhóm cổ phiếu trụ đóng vai trò dẫn dắt trong hôm nay, chủ yếu đến từ khối ngân hàng. Trong đó, VN30 tăng 9,35 điểm (0,63%) với 16/30 mã tăng giá.

Dẫn đầu về đóng góp cho chỉ số chính là cổ phiếu ngân hàng. Riêng VCB của Vietcombank đứng đầu khi góp 2 điểm tăng và MBB đứng tiếp theo nhờ góp 1,6 điểm tăng. Bên cạnh đó còn nhiều mã ngân hàng tăng tốt khác như TCB, BID, CTG, VIB.

Bên cạnh nhóm ngân hàng thì cổ phiếu bất động sản cũng dậy sóng. Cổ phiếu vốn hóa lớn là VHM chỉ tăng 1% nhưng có đóng góp tích cực nhất vào chỉ số. Hàng loạt mã nóng như DIG, CEO, CII, HAR, QCG, L14, PTL, SAM, HDC, LGL... đều kết phiên trong sắc tím.

chung khoan ngay 21/1,  chung khoan tang diem,  co phieu FLC anh 2

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng góp tích cực nhất cho VN-Index. Nguồn: VNDirect.

Đáng chú ý khác là nhóm cổ phiếu FLC Group chính thức được giải cứu khi đã hút sạch giá sàn trong phiên sáng và lao nhanh lên giá trần. Kết phiên, FLC, ROS, KLF, HAI, AMD đều tăng hết biên độ và ART áp sát giá trần. Tổng khối lượng khớp lệnh nhóm này đạt hơn 170 triệu cổ phiếu.

Riêng mã FLC sáng nay vẫn khớp sàn hơn 23,2 triệu cổ phiếu, nhà đầu tư bắt sàn đã tạm có lãi ngay 14,1% trong phiên. Tương tự mã ROS cũng có khớp lệnh đến 27,7 triệu cổ phiếu tại giá sàn, nhà đầu tư bắt sàn có thể lãi gần 15%.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu đầu cơ khác cũng tiếp tục giao dịch tích cực. Các nhóm cổ phiếu như Licogi, Apec, Louis hay một số mã riêng lẻ như TNI, DLG, VHG, HKB... đều tiến sát mức giá trần.

chung khoan ngay 21/1,  chung khoan tang diem,  co phieu FLC anh 3

Nhóm cổ phiếu FLC tăng trần sau chuỗi ngày mất thanh khoản. Bảng giá VNDirect.

Thanh khoản thị trường chung có phần tích cực khi tổng giá trị khớp lệnh tăng 5,4% lên mức 25.419 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng 2,1% đạt 21.695 tỷ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Trước phiên giao dịch này, AseanSC dự báo chỉ số có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.470-1.475 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.480-1.485 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Agriseco nhận định nhà đầu tư có thể tiếp tục tái cơ cấu danh mục tại nhịp tăng điểm, bán ra cổ phiếu đầu cơ cũng như mua vào đối với các mã bluechips đầu ngành để đón sóng kết quả kinh doanh.

Chứng khoán MB cho rằng cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, dầu khí,… có thể là địa chỉ của dòng tiền.

Nhà đầu tư lại đua trần nhóm cổ phiếu FLC

Dòng tiền đầu cơ trở lại đẩy tâm lý mua đuổi lên cao, nhất là nhóm cổ phiếu FLC và bất động sản nóng đã tăng trần hàng loạt trở lại.

Huy Lê

Bạn có thể quan tâm