Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhờ iPhone 12, Apple đang thắng lợi chưa từng có

Táo khuyết đã lập kỷ lục doanh thu quý cao nhất lịch sử, phần quan trọng của kết quả này đến từ dòng iPhone 12. Số còn lại nhờ vào máy Mac và mảng dịch vụ.

Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 (kết thúc vào ngày 26/12/2020). Theo đó, tổng doanh thu đạt 111,4 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ, đồng thời là quý có doanh thu cao nhất kể từ khi hãng ra đời.

Apple dat ky luc doanh thu anh 1

Apple vừa lập kỷ lục doanh thu quý cao nhất từ khi ra đời. Ảnh: Engadget.

“Chúng tôi rất vui mừng khi khách hàng phản ứng nồng nhiệt với dòng sản phẩm tiên tiến, chưa từng có mà chúng tôi đã cung cấp trong mùa nghỉ lễ mang tính lịch sử”, CEO Tim Cook chia sẻ.

Trong 3 tháng qua, iPhone đã mang về cho Apple 65,6 tỷ USD, cũng là mức cao chưa từng có đối với doanh thu mảng di động của hãng, thậm chí cao hơn toàn bộ doanh thu quý của những năm trước.

Nhu cầu về iPhone 5G là một động lực lớn đối với người dùng Trung Quốc. Điều này được cụ thể bằng doanh số bán hàng ở khu vực này tăng vọt lên 21,3 tỷ USD, so với 13,6 tỷ USD trong quý cùng kỳ năm ngoái.

Các sản phẩm phần cứng khác của Apple cũng có mức tăng trưởng 2 con số. iPad mang về 8,44 tỷ USD trong tổng doanh thu của công ty, tăng mạnh so với mức dưới 6 tỷ USD vào thời điểm này năm ngoái.

Apple dat ky luc doanh thu anh 2

Thành công của iPhone 12 chính là yếu tố quan trọng nhất giúp Apple lập kỷ lục doanh thu quý. Ảnh: Engadget.

Danh mục Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của Apple (trước đây được gọi là danh mục "Khác") đạt 13 tỷ USD, tăng từ 10 tỷ USD của quý cùng kỳ. Mức tăng trưởng 30% đến từ nhu cầu cao đối với Apple Watch, HomePod mini và các mẫu AirPods, bao gồm cả AirPods Max vừa ra mắt.

Kết quả kinh doanh của dòng máy tính Mac không quá ấn tượng, nhưng Apple vẫn thu về 8,68 tỷ USD từ mảng này, một phần nhờ vào sự xuất hiện của các máy chạy CPU M1 mới.

Trong khi đó, mảng dịch vụ của Apple, vốn được xem là bộ phận giữ ổn định tăng trưởng cho hãng trong những thời điểm mảng phần cứng thay đổi bất thường cũng đạt kết quả khả quan.

Doanh thu bộ phận này đạt 15,8 tỷ USD. Cùng kỳ năm ngoái, dịch vụ chỉ mang về cho hãng 12,7 USD. Tuy nhiên, cả CEO Tim Cook và CFO Luca Maestri đều không công bố chi tiết những dịch vụ nào có mức tăng trưởng cao trong 3 tháng qua.

Ngoài doanh thu quý cao nhất mọi thời đại, Apple cũng công bố lợi nhuận hàng quý trên mỗi cổ phiếu tăng 35%, đạt mức 1,68 USD.

Lý do Bill Gates cứu Apple Để trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới, Apple phải trải qua nhiều sóng gió thậm chí nhờ cả Microsoft để tránh phá sản.

Apple MacBook M1 là laptop được yêu thích nhất 2020

Dòng MacBook mới nhất của Apple trở thành laptop được người dùng ưa thích nhất năm 2020. Vị trí thứ hai, ba lần lượt thuộc về Dell XPS 13 và Asus ZenBook Flip S.

Apple đến, thế giới xe hơi sẽ không còn như trước

"Apple có thể mở ra một thời kỳ mới trong ngành xe hơi", Giáo sư Peter Wells tại Đại học Cardiff, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ngành xe hơi chia sẻ với Zing.

Nikkei: Apple gấp rút chuyển sản xuất iPhone, iPad tới Ấn Độ, Việt Nam

Đây là bước đi mới nhất trong quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng của Apple và các đối tác Táo khuyết.

Nguyễn Hiếu

Theo Engadget

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 iPhone 12 ra mắt Công nghệ

Chan dung iPhone 13 qua tin don hinh anh

Chân dung iPhone 13 qua tin đồn

0 2

Sau nhiều thông tin rò rỉ, bản dựng của iPhone 13 dần lộ diện. Một số nhà thiết kế đồ họa đã dựng hình ảnh của dòng điện thoại sắp được Apple giới thiệu trong năm nay.