Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VODCAST

Rất khó bán hàng trên TikTok Shop

TikTok Shop là nền tảng mới nổi trên thương mại điện tử, tuy nhiên nhiều nhà bán vẫn chưa có một đơn hàng nào.

Kho ban tren tiktok shop anh 1Kho ban tren tiktok shop anh 2

TikTok Shop là nền tảng mới nổi trên thương mại điện tử, tuy nhiên nhiều nhà bán vẫn chưa có một đơn hàng nào.


_______

Show: 2027 Podcasts

Host: Hoàng Sơn, Mỹ Trinh

Khách mời: Tùng Giang, Hưng Tuấn

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây

Thính giả cũng có thể theo dõi 2027 Podcast trên SpotifyApple Podcast

_______

Sau số Podcast “Sản phẩm công thái học quá đắt để mua”, 2027 Podcast tiếp tục mang đến khán thính giả chủ đề về TikTok Shop. Dưới góc nhìn của hai nhân vật, anh Tùng Giang (founder G Investment Group) và anh Hưng Tuấn (chủ cửa hàng trên TikTok Shop).

Theo anh Hưng Tuấn, việc kinh doanh trên TikTok Shop rất dễ, nhưng để bán được hàng thì rất khó. Khác với sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada… TikTok Shop đề cao tính tương tác, sáng tạo, hấp dẫn trong mỗi video đánh giá.

Tuy nhiên, vị thế cá nhân trên TikTok Shop là lợi thế để kinh doanh. Nếu người bán là người nổi tiếng, KOC, hoặc những bạn có cá tính nổi bật cũng sẽ mang lại sự thích thú cho các video review.

Hiện TikTok Shop đang có tính năng hoàn hàng, dù nhiều nhà bán đã trả lại tiền cho người mua, nhưng người mua vẫn chưa trả lại hàng các seller, anh Tuấn chia sẻ thêm: “Đây là lỗ hổng mà nhiều người bán đang gặp phải khi kinh doanh trên TikTok Shop.”

Bên cạnh đó, giá bán cũng là trở ngại khi kinh doanh trên TikTok Shop. Nền tảng ưu tiên đề xuất các sản phẩm với mức giá từ 100.000 đến 200.000 đồng. Điều này gây phản ứng ngược đối với các sản phẩm thương hiệu có giá trị cao, đồng thời tạo tiền lệ cho các sản phẩm nhái, giả lộng hành trên thị trường.


TikTok vi pham phap luat Viet Nam hinh anh

TikTok vi phạm pháp luật Việt Nam

0

Đại diện Bộ TTTT cho biết các kết quả kiểm tra đến nay xác nhận những nhận định ban đầu về vi phạm của TikTok tại Việt Nam. Kết luận dự kiến được thông báo vào tháng 7.

Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật

Host: Hoàng Sơn - Mỹ Trinh
Biên tập: Hoàng Sơn
Video: Ngân Phạm - Ái Duyên - Anh Đức
Ảnh: Phương Lâm

Đồ hoạ: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm