Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều người phẫn nộ vì 'bác sĩ tử thần' mở triển lãm xác người ở Nga

Các điều tra viên tại Nga đang xem xét một triển lãm nghệ thuật về xác người ở thủ đô Moscow, sau khi nhận được khiếu nại về vấn đề tôn giáo.

Ủy ban Điều tra của Nga, cơ quan chuyên điều tra các vụ phạm tội quy mô lớn, tuyên bố hôm 24/3 rằng họ sẽ "thực hiện một cuộc thanh tra với những người khởi xướng và tổ chức" triển lãm Body Worlds tại thủ đô Moscow.

Triển lãm Body Worlds, do nhà giải phẫu học người Đức Gunther von Hagens - có biệt danh "bác sĩ tử thần" khởi xướng, mới khai mạc hôm 12/3. Ông von Hagens là nhân vật gây tranh cãi vì tổ chức nhiều triển lãm về xác người suốt 20 năm qua ở nhiều nơi trên thế giới.

Theo Ủy ban Điều tra, một số cá nhân đã công khai chỉ trích cuộc triển lãm là "vi phạm các giá trị đạo đức" và “xúc phạm đến xu hướng tôn giáo của nhiều tín đồ". Đây được coi là các tội hình sự tại Nga.

Cơ quan điều tra cũng đề cập đến một bản kiến ​​nghị trên trang web Change.org, yêu cầu đóng cửa cuộc triển lãm nói trên. Đến nay, bản kiến nghị đã thu được gần 900 chữ ký.

trien lam nghe thuat ve xac chet anh 1

Triển lãm Body Worlds do nhà giải phẫu học người Đức Gunther von Hagens khởi xướng. Ảnh: ABC.

Bản kiến nghị cho rằng cuộc triển lãm “phá hủy đạo đức, luân lý và tinh thần của loài người; đồng thời hạ thấp tiêu chuẩn xã hội, pháp luật xuống mức thời trung cổ”.

Nhà giải phẫu von Hagens lần đầu tổ chức triển lãm về xác người vào năm 1995 tại Nhật Bản. Kể từ đó, hàng chục triệu người hiếu kỳ đã ghé thăm các cuộc triển lãm rùng rợn này.

Công chúng tranh cãi về nguồn cung thi thể song người sáng lập triển lãm khẳng định rằng tất cả xác chết đều được thu thập hợp pháp, có sự cho phép của gia đình và người hiến tặng.

Thêm 14 bang khởi kiện chính quyền Tổng thống Biden

Mười bốn tiểu bang của Mỹ đã nộp đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Joe Biden vì Nhà Trắng đình chỉ hoạt động khai thác dầu khí trên các vùng đất và mặt nước liên bang.

NATO xung trận trong 'cuộc chiến mới'

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg muốn coi biến đổi khí hậu là vấn đề trọng tâm trong chiến lược chung, có tầm quan trọng ngang hàng với các mối đe dọa an ninh khác.

Mỹ, EU, NATO lên án Trung Quốc hành xử ‘gây hấn, ép buộc’

Mỹ và các nước châu Âu cùng phản đối hành vi “gây hấn và ép buộc” của Bắc Kinh, vài ngày sau khi công bố những biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc ở Tân Cương.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Pháp Đức Chuyện lạ Thế giới