Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều nghệ sĩ Việt tham gia chiến dịch tầm soát ung thư miễn phí

Chiến dịch tầm soát ung thư miễn phí trên khắp cả nước vừa chính thức bắt đầu với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt.

Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 1
Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý, Minh Tít… cùng nhiều gương mặt tên tuổi đã tham gia chiến dịch này, nhằm nâng cao ý thức và nhấn mạnh sự quan trọng của việc tầm soát sớm, thường xuyên để phát hiện căn bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt - nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 2
Các nghệ sĩ tham gia kêu gọi người dân tầm soát ung thư, bảo vệ sức khỏe thông qua tiểu phẩm hài đặc sắc với thông điệp “không ai phải sợ” vào tối 11/3 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 3
Nam diễn viên điển trai Minh Tít cùng nghệ sĩ hài Xuân Hinh cũng tham gia chiến dịch ý nghĩa này.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 4
Các nghệ sĩ hào hứng selfie phía sau cánh gà.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 5
Công Lý, Xuân Hinh, Vân Dung có dịp hội ngộ khi cùng đứng trên sân khấu biểu diễn tiểu phẩm hài để truyền đi thông điệp phòng chống ung thư vú.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 6
Chương trình hài kịch của các nghệ sĩ đã đem đến những tràng cười không ngớt cho gần 1.500 người dân. Qua đó, thông điệp về tầm soát ung thư cũng được truyền tải trọn vẹn. Nghệ sĩ hài Vân Dung hào hứng, kêu gọi ý thức tự giác phòng chống ung thư vú của tất cả phụ nữ.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 7
Đây là một chiến dịch ý nghĩa, kết hợp khám tầm soát ung thư và biểu diễn hài kịch miễn phí với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi. Chương trình được đông đảo người dân quan tâm và ủng hộ.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 8
Đến tham gia tầm soát ung thư miễn phí, người dân còn được thăm khám, kiểm tra, tư vấn chăm sóc sức khỏe bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Phó giáo sư tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị cho biết: “Nếu được phát hiện sớm, 90% phụ nữ bị ung thư vú có thể chữa khỏi. Điều tương tự cũng sẽ đến với nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt và nhiều căn bệnh khác. Phát hiện bệnh sớm không chỉ là chìa khóa bảo vệ sức khỏe mà còn giúp giảm thiểu chi phí điều trị, và ổn định tâm lý người bệnh”.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 9
Phụ nữ sẽ được xét nghiệm máu, thăm khám và phát hiện bệnh lý về tuyến vú bằng hệ thống siêu âm màu 4D hiện đại. Còn nam giới được tư vấn, tầm soát ung thư tuyến tiền liệt, khám, chụp X-quang phát hiện một số bệnh lý phổi.
Benh vien Da khoa Quoc te Thu Cuc anh 10

Bên cạnh việc tầm soát ung thư miễn phí, người dân Bắc Ninh còn được tư vấn miễn phí về làm đẹp. Đây là cơ hội để các bạn gái được thăm khám, tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, từ đó chọn lựa phương pháp làm đẹp phù hợp với bản thân.

 

Chiến dịch tầm soát ung thư được tổ chức bởi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc bắt đầu từ tháng 3 đến hết năm 2017.

Chiến dịch tầm soát ung thư miễn phí kết hợp hài kịch sẽ diễn ra trên khắp cả nước, bắt đầu từ Bắc Ninh và sau đó là các tỉnh/thành phố khác như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Tuyên Quang, TP.HCM, Hà Nội…

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Giải trí