Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhiều học sinh trường Xuân Phương cách ly tập trung đến hết mồng 1 Tết

28 trường hợp, gồm cả học sinh và phụ huynh của trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) được về nhà tự cách ly. Những người còn lại tiếp tục cách ly tại trường đến hết mồng 1 Tết.

Tối 10/2, trao đổi với Zing, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), xác nhận 28 người cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính và có đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định, những người này được cho về nhà, tiếp tục tự cách ly cho đến hết 14 ngày theo quy định (tính từ ngày 30/1). Trong số 28 trường hợp được về nhà cách ly có 15 học sinh và 13 phụ huynh. Như vậy, 91 người còn lại gồm cả học sinh, giáo viên và phụ huynh sẽ tiếp tục cách ly tại trường.

hoc sinh Xuan Phuong cach ly anh 1

Trong khu cách ly, các em học sinh vẫn được chuẩn bị Tết khá đầy đủ. Ảnh: Trường Tiểu học Xuân Phương.

Để cách ly theo quy định, gia đình phải có ít nhất một phòng ngủ khép kín, một nhà vệ sinh cho người về từ khu cách ly. Một số gia đình không đảm bảo điều kiện này, một số người khác dù gia đình đủ điều kiện nhưng vẫn xin ở lại khu cách ly tập trung đủ số ngày theo quy định.

Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết những người còn lại sẽ được lấy mẫu lần cuối vào ngày mồng 1 Tết (ngày 12/2). Nếu âm tính, tất cả những người này sẽ được về nhà vào ngày mồng 2 Tết (ngày 13/2) vì đã cách ly tập trung đủ 14 ngày (tính từ ngày 30/1).

Trường học tại TP.HCM tăng cường theo dõi người thuộc diện F0, F1, F2

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường theo dõi, cập nhật đối tượng F0, F1, F2, và khai báo y tế khi học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục