Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách Việt

Theo thông tin mới nhất của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, du khách Việt có thể đến du lịch xứ mặt trời mọc từ 7/9.

Vào ngày 31/8, Chính phủ Nhật Bản đã công bố biện pháp biên giới mới. Trả lời Zing, đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) cho biết du khách từ Việt Nam có thể du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói, cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ qua công ty du lịch từ 7/9.

du lich Nhat Ban anh 1

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để du lịch Nhật Bản. Ảnh: Thạch Long.

Nhật Bản mở cửa du lịch cho khách quốc tế từ 10/6. Tuy nhiên, quốc gia này chỉ đón du khách đến từ những vùng xanh và phải đặt tour qua các công ty lữ hành có hướng dẫn viên đi kèm. Trong thời gian đó, Việt Nam vẫn thuộc vùng vàng. Người Việt nhập cảnh Nhật Bản thông qua visa diện công tác, du học hoặc thăm thân.

Nhằm chào đón du khách Việt Nam trở lại xứ mặt trời mọc, văn phòng JNTO Việt Nam thực hiện chiến dịch với thông điệp “Nhật Bản mừng bạn trở lại” (It’s time for Janpan “Okaeri”) với nhiều hoạt động quảng bá nhằm thu hút thị trường khách Việt tiềm năng.

Ông Kenji Yoshida, trưởng đại diện JNTO Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm với ngành du lịch Nhật Bản, du khách Việt có nhu cầu du lịch Nhật rất lớn. Bên cạnh đó, lượng người Việt nhập cảnh Nhật Bản sau đại dịch cũng ở mức cao.

Trước đó, người đứng đầu JNTO Việt Nam cũng chia sẻ mong muốn khách du lịch Việt Nam có thể tới Nhật Bản vào mùa lá đỏ từ tháng 9 đến tháng 11. Ông Yoshida cho rằng đó khoảng thời gian rất được yêu thích nhất trong năm.

Ngoài thị trường Việt Nam, Nhật Bản cũng nới lỏng quy định nhập cảnh diện du lịch với nhiều quốc gia khác. Từ 7/9, Nhật Bản dự kiến sẽ đón khoảng 50.000 khách du lịch nhập cảnh mỗi ngày. Hiện tại, con số du khách đến Nhật Bản theo visa du lịch chỉ khoảng 20.000 người/ngày.

Du lịch 2/9 không bùng nổ

Cảnh tắc đường, kẹt xe kéo dài nhiều giờ không xảy ra như trong các đợt cao điểm du lịch trước đó. Tuy nhiên, điều này đã nằm trong dự đoán.

Khách đến Phú Quốc dịp lễ chỉ tăng nhẹ so với ngày thường

Lễ Quốc khánh 2/9 là thời điểm học sinh nhiều nơi đã tựu trường nên du khách đến Phú Quốc không nhiều. Nhiều khách sạn chỉ khai thác được khoảng 40% công suất phòng.

9 lễ hội ẩm thực hoành tráng nhất thế giới

Ném nho ở Tây Ban Nha hay Oktoberfest ở Đức là những lễ hội ẩm thực quy mô lớn thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến trải nghiệm.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm