Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhật Bản chế tạo robot bay lượn như rồng

Đại học Tokyo giới thiệu robot có hình dạng như một con rồng với khả năng di chuyển linh hoạt. Ít năm nữa, robot này sẽ hỗ trợ các nhiệm vụ cứu hộ trong không gian hẹp.

Hiện nay, những mẫu drone (máy bay không người lái) có thiết kế quá giống nhau. Điều này khiến người dùng bắt đầu cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với các thiết bị bay.

Trong bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo đã giới thiệu mẫu drone mới có thiết kế như một con rồng.

Sản phẩm này có tên gọi Dragon, được ghép lại bởi nhiều drone nhỏ hai cánh dạng mô-đun. Điều này cho phép nó thực hiện nhiều chuyển động, thay đổi hình dạng trong không trung theo ý người điều khiển.

robot bay luon nhu rong anh 1
Robot này có khả năng bay lượn như một con rồng.

"Dragon là robot bay trên không. Vì vậy nó có thể chuyện động, thao tác tự do hơn các robot khác", Moju Zhao, Phó Giáo sư Đại học Tokyo cho biết.

Với khả năng thay đổi hình dạng khi bay, nó có thể di chuyển dễ dàng hơn qua các địa hình phức tạp, thậm chí ở không gian hẹp. Đây là thế mạnh của Dragon so với các thiết bị khác phục vụ trong lĩnh vực cứu hộ.

Về khả năng thao tác, robot này có thể hoạt động như một "cánh tay bay" khi được trang bị thêm đầu kẹp, giúp thực hiện các công việc đòi hỏi sự linh hoạt và chính xác.

Nhật bản chế tạo robot bay lượn như rồng Robot có thể di chuyển, thay đổi hình dạng trong lúc bay có tên Dragon.

Hiện tại, Dragon có thể bay tối đa 3 phút. Tuy nhiên, các bản nâng cấp trong tương lai có thể khắc phục điểm yếu về thời lượng pin của thiết bị này.

Trong thời gian tới, robot này sẽ được trang bị thêm chân để có thể di chuyển trên mặt đất. "Robot không chỉ có thể bay mà còn đi bộ được trên mặt đất. Điều này giúp nó tiết kiệm pin hơn trong một số trường hợp. Giấc mơ cuối cùng của chúng tôi là làm được mô hình người bay giống như Iron Man”, ông Zhao nói thêm.

Leica sắp ra mắt đồng hồ giá 10.000 euro

Hai mẫu đồng hồ L1 và L2 được chính Leica thiết kế với vẻ ngoài đơn giản, tinh tế cùng mức giá lên đến 10.000 euro.


Hào Võ

Theo Digitaltrends

Bạn có thể quan tâm