Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn

Nhiều người đến đền Trần (Nam Định) làm lễ từ buổi chiều để tránh cảnh đông đúc. Những hàng rào sắt đã được dựng lên phân luồng.

An ninh thắt chặt trước giờ khai ấn đền Trần Hàng nghìn người khắp nơi đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) dâng hương. An ninh nơi đây đã được thắt chặt tối đa để đảm bảo cho lễ khai ấn vào tối nay, 18/2.

khai an den tran anh 1
Chiều 18/2 (14 tháng Giêng), hàng nghìn người đổ về đền Trần (Nam Định) trước giờ khai ấn 12 giờ.
khai an den tran anh 2
Nhiều người làm lễ từ buổi chiều để tránh cảnh đông đúc.
khai an den tran anh 3
Vân Anh cùng hơn 20 người trong công ty đi từ Hà Nội xuống Nam Định. Tối nay, cả nhóm sẽ ở lại xem lễ khai ấn rồi về thủ đô ngay trong đêm. Cô cho biết một thành viên trong đoàn được cử ở lại đến sáng mai để mua ấn cho tất cả mọi người.
khai an den tran anh 4
Nguyễn Hồng Xiêm thử rút quẻ xem vận may. Cô cho biết tranh thủ chuyến công tác tạt qua đền Trần để cầu cho năm mới may mắn, bình an.
khai an den tran anh 5
Dù lượng người đông nhưng tình hình diễn ra khá trật tự. Ông Nguyễn Đức Bình, Trưởng Ban quản lý Khu di tích đền Trần cho biết 2.000 cán bộ đã được huy động để đảm bảo an ninh. Các loại phương tiện đã bị cấm từ 14h.
khai an den tran anh 6
Ban tổ chức cũng liên tục tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân nên vài năm gần đây, những hình ảnh xấu xí đã giảm.
khai an den tran anh 7
Chiều nay, những hàng rào sắt được ban tổ chức dựng lên để bảo vệ khu vực phát ấn. Ấn sẽ được phát từ 5h ngày 19/2 (15 tháng Giêng) cho đến hết tháng.
khai an den tran anh 8
Ban tổ chức bố trí 2 nơi trông giữ ôtô, xe máy với sức chứa lên đến 5.000 chiếc. Tuy vậy, một số bãi gửi xe tự phát vẫn mọc lên ở bên ngoài. Nếu gửi ở đây, khách sẽ phải trả từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng cho một chiếc ôtô.
khai an den tran anh 9
Ban tổ chức cũng cấm mang lễ mặn vào trong chính điện nên hầu hết mọi người chỉ được mang lễ chay. Có vị khách mang xôi gà vào liền bị yêu cầu quay ra.
khai an den tran anh 10
Bên trong đền Trần, hàng trăm người đặt lễ, khấn vãi. Sau 19h, người dân được mời ra ngoài để chuẩn bị cho lễ khai ấn diễn ra lúc 22h. Lễ hội đền Trần xuân Kỷ Hợi vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ 3 nghi lễ truyền thống là khai ấn, rước kiệu Ngọc Lộ và rước nước tế cá.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội