Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân viên Masan sắp được mua cổ phiếu công ty với giá bằng 1/10

Nhân viên có đóng góp đặc biệt vào hoạt động sản xuất của Masan có thể mua cổ phiếu MSN với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên thị trường đang là 95.600 đồng.

Tập đoàn Masan (mã cổ phiếu MSN) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành hơn 5,87 triệu cổ phiếu ESOP theo chương trình lựa chọn cho người lao động. Doanh nghiệp cho biết giá phát hành là 10.000 đồng/cổ phiếu, thời gian thực hiện dự kiến trong quý II.

Với giá cổ phiếu MSN kết thúc phiên giao dịch ngày 6/5 là 95.600 đồng/cổ phiếu, ước tính số cổ phiếu ESOP mà Masan phát hành có giá trị khoảng 506 tỷ đồng.

Nhan vien Masan sap duoc mua co phieu cong ty voi gia bang 1/10 anh 1

Diễn biến giá cổ phiếu MSN trên thị trường chứng khoán. Ảnh: VnDirect.

Được biết, đối tượng được phân bổ cổ phiếu ESOP là nhân viên công ty, các công ty con, công ty liên kết có thành tích nổi bật, đóng góp đặc biệt vào hoạt động sản xuất của công ty, đem lại giá trị tăng trưởng về mặt dài hạn.

Trong đó, từ 30 đến 50% số cổ phiếu ESOP được phân bổ cho người mang lại giá trị cho cổ đông, bao gồm hiệu quả kinh doanh, các sáng kiến mang tính chiến lược và huy động vốn cho công ty, các công ty con và công ty liên kết.

Từ 10 đến 30% số cổ phiếu ESOP được phân bổ cho người lao động có sáng kiến kinh doanh bao gồm xây dựng quan hệ đối tác dài hạn với nhà đầu tư. Từ 10 đến 20% số cổ phiếu ESOP phân bổ cho vị trí công tác và các trách nhiệm công việc trực tiếp phụ trách.

Quý I, Masan ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 19.977 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt 343 tỷ đồng, tăng vọt so với mức lỗ 216 tỷ cùng kỳ 2020.

Đại diện doanh nghiệp thông tin thêm chi phí vận hành trung bình của mỗi cửa hàng VinMart+ trên mỗi tháng giảm 10% so với cùng kỳ năm trước còn với VinMart là 20%. Đến cuối tháng 3, VinCommerce đang vận hành 2.212 siêu thị mini VinMart+ và 122 siêu thị VinMart.

Trong quý I, Masan chỉ mở mới 12 điểm bán VinMart+ và đồng thời tiếp tục đóng cửa 31 siêu thị mini hoạt động kém hiệu quả.

Ông chủ dự án An Lạc Green Symphony giàu thứ 67 trên sàn chứng khoán

Ông Nguyễn Trọng Thông là Chủ tịch HĐQT, kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc. Ông cũng là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hà Đô.

Văn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm