Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhận tiền từ Việt Á, Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

Sau khi thừa nhận nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ Việt Á với tổng số tiền trên một tỷ đồng, ông Nguyễn Trần Tuấn và 2 thuộc cấp bị kỷ luật về mặt Đảng.

Ngày 21/5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Trần Tuấn (Giám đốc CDC Hà Giang) cùng 2 thuộc cấp là Phan Thị Nga (Trưởng khoa Xét nghiệm) và Tô Minh Huệ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán).

Động thái kỷ luật trên diễn ra hơn một tuần sau khi ông Tuấn và 2 người còn lại bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam hôm 11/5 về tội Nhận hối lộ liên quan Công ty Việt Á.

Giam doc CDC Ha Giang anh 1

Bị can Nguyễn Trần Tuấn. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong kết luận ban hành, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định ông Tuấn cùng 2 bị can đã vi phạm pháp luật trong chỉ đạo và thực hiện việc đấu thầu mua sắm, quản lý, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch; vi phạm quy định về phòng, chống tham nhũng, có hành vi nhận hối lộ và bao che, tiếp tay cho hành vi tham nhũng với số tiền lớn.

Ngoài các cá nhân trên, Ủy ban Kiểm tra còn quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với bà Phạm Thị Kim Dung (Phó giám đốc CDC Hà Giang), cảnh cáo bà Hoàng Thị Phượng (kế toán đơn vị này) do liên quan đến những vi phạm tại CDC Hà Giang.

Theo Công an Hà Giang, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở địa phương, CDC Hà Giang đã ứng trước sinh phẩm của Công ty Việt Á để sử dụng, sau đó mới thực hiện các thủ tục đấu thầu mua sắm và ký kết hợp đồng, thanh toán tiền.

Quá trình thực hiện các hợp đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á, ông Nguyễn Trần Tuấn và 2 bị can còn lại bị cáo buộc nhiều lần nhận phần trăm ngoài hợp đồng từ doanh nghiệp với tổng số tiền trên một tỷ đồng.

Giám đốc CDC Hà Giang và thuộc cấp nhận hơn 1 tỷ từ Việt Á

Ông Nguyễn Trần Tuấn bị khởi tố vì đã nhận tiền của Công ty Việt Á khi thực hiện các gói thầu cung cấp sản phẩm phòng chống dịch.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm