Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhận án tử hình, vợ nguyên bí thư xã ngất xỉu tại tòa

Nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Lê Thị Hường là dã man, côn đồ, cần phải loại khỏi xã hội, HĐXX tuyên mức án cao nhất.

Chiều 6/3, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục xử sơ thẩm vụ án giết người đối với cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên bí thư xã Kim Long).

Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng hành vi của bị cáo Hường là muốn giết nhiều người, mang tính côn đồ và động cơ đê hèn làm ảnh hưởng xấu đến xã hội. Bên cạnh đó bị cáo luôn quanh co chối tội, không thành khẩn khai báo khiến công tác điều tra của cơ quan công an gặp nhiều khó khăn.

Đại diện Viện KSND cho rằng, nếu như vợ chồng ông Hùng chết thì rất có thể bị đốt xác phi tang như Hường đã hành động với bà Dương Thị Thủy Bình Hà (54 tuổi, nữ thủ quỹ xã Kim Long, cấp dưới của chồng bà Hường). Vì vậy, Viện KSND đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường.

Sau khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Hường đã ngất xỉu.

Khi nghe Viện KSND đề nghị mức án, rất nhiều người trong khán phòng đã vỗ tay tán thành. Lúc này Hường ngân ngấn nước mắt quay xuống khán phòng tìm kiếm người thân, nhưng chồng của bị cáo, nguyên bí thư xã Kim Long không đến dự.

Sau đó luật sư bào chữa đề nghị HĐXX xem xét những tình tiết mà bị cáo Hường khai báo tại tòa. Luật sư cho rằng lời khai của bị cáo không thống nhất với lời khai của người bị hại. Bên cạnh đó, Hường vì bức xúc với khoản nợ của mình nên trong lúc thiếu suy nghĩ đã ra tay chém vợ chồng ông Hùng. Vì vậy, hành vi của bị cáo Hường là không mang tính chất côn đồ, động cơ đê hèn.

Luật sư bào chữa cho rằng đại diện Viện KSND đưa ra giả thiết bị cáo Hường sau khi giết vợ chồng ông Hùng sẽ đốt xác phi tang như hành động với nữ thủ quỹ Hà là không có cơ sở vì vụ án này chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Tuy nhiên luật sư bảo vệ cho bị hại cho rằng, những lời bào chữa cho bà Hường không hợp lý. Bị cáo đã có những hành vi rất dã man, không còn tính người, coi sinh mạng con người như cỏ rác. Luật sư đề nghị cần phải áp dụng biện pháp cách ly vĩnh viễn bị cáo khỏi xã hội.

Được nói lời sau cùng, Hường rơi nước mắt: "Bị cáo còn 2 con nhỏ, mẹ già và chồng. Mong HĐXX xem xét để có cơ hội trở về với gia đình và làm việc để bồi thường gia đình bị hại". 

Người giữ quyền công tố tại tòa nhìn nhận vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, việc vợ chồng bà Nga không chết là ngoài ý muốn của Hường. Tội ác của bị cáo phải bị trừng trị nghiêm minh, cần phải loại ra khỏi đời sống xã hội. Bị cáo còn phải bồi thường cho bị hại trên 700 triệu đồng. 

Nghe HĐXX tuyên phạt mức án tử hình, vợ nguyên Bí thư xã giết người quỵt nợ đã ngất xỉu.  

Bi cáo được đưa ra xe đặc chủng để về trại giam.

Theo cáo trạng, Hường có vay của vợ chồng Phan Ngọc Nga - Nguyễn Chí Hùng 85 triệu đồng. Vì không có tiền trả nên bà này lên kế hoạch giết người để quỵt nợ.

Ngày 15/1/2013, Hường gọi điện cho bà Nga bảo đến nhà lấy tiền. Khi đến nơi, bà này nói chờ chồng về và bảo ông Hùng cùng ra vườn nhặt trứng gà mang về ăn, còn bà Nga lên võng nằm nghỉ. Sau đó, Hường xuống bếp lấy dao phay rồi dẫn ông Hùng đến gốc điều bên hông nhà. Chờ lúc ông này cúi nhặt trứng gà, Hường từ phía sau chém nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Ông Hùng hoảng loạn kêu cứu, khi bà Nga chạy ra bị Hường chém 3 nhát vào đầu. Thấy ông Hùng định bỏ chạy, vợ bí thư xã quay lại chém thêm nhiều nhát cho đến khi nạn nhân gục xuống. Còn bà Nga chạy ra cổng tri hô và được người đi đường phát hiện, đưa 2 người đi cấp cứu.

Vợ chồng ông Hùng may mắn thoát chết. Theo kết luận giám định thương tật, ông Hùng bị chém 17 nhát vào đầu và tay, tỷ lệ thương tật gần 80%, bà Nga bị 3 nhát vào đầu, tỷ lệ thương tật trên 26%. Với hành vi trên, bị cáo Hường bị truy tố về tội Giết người với tính chất côn đồ và động cơ đê hèn.

Vợ bí thư xã giết người để xù nợ lạnh lùng trước tòa

Mặc chiếc áo rộng màu nâu, bị cáo Hường mang vẻ mặt lạnh lùng khi được lực lượng công an đưa vào phòng xét xử tại tòa án tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

H. Thu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật