Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà tạo mẫu tóc Việt tranh tài tại sân chơi quốc tế

Lần đầu tiên các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam lọt vào top 50 International Trend Vision Award (ITVA) và sẽ tranh tài tại Barcelona trong 2 hạng mục.

Nhằm tạo nên sân chơi mới mang tầm quốc tế cho các nhà thiết kế trẻ, tháng 7 vừa qua công ty Sức khỏe và Sắc đẹp Phú Thái tổ chức cuộc thi mẫu tóc toàn quốc mang tên National Trend Vision Award (NTVA). Người thắng cuộc sẽ được chọn tham gia giải thế giới International Trend Vision Award (ITVA) do Wella Professionals đứng tên.

ITVA là một trong những cuộc thi về thiết kế tóc lớn trên thế giới, được tổ chức bởi thương hiệu toàn cầu Wella. Từ đây các nhà tạo mẫu sẽ tạo nên và bắt kịp xu hướng tóc mới cho năm sau. Giải thưởng là danh hiệu có ý nghĩa lớn với các nhà thiết kế vì vậy cuộc thi có sự cạnh tranh rất gắt gao.

Kết thúc cuộc thi NTVA, ban tổ chức đã chọn được đại diện cho Việt Nam là nhà tạo mẫu Huy Việt - giải Vàng hạng mục Sáng tạo.

Wella anh 1
Nhà tạo mẫu tóc Huy Việt đoạt giải vàng “Taupe Color Hairshow 2016” do Wella Vietnam tổ chức.

 

Đặc biệt giám khảo cho hạng mục Creative Vision mà đại diện Việt Nam tham dự là Eugene Souleiman. Ông được biết đến như bậc thầy sáng tạo những kiểu tóc cho bộ sưu tập của các nhà thiết kế, tạp chí thời trang, các thương hiệu hàng đầu thế giới. 

Một số khách hàng của ông là Calvin Klein, Balenciaga, Givenchy, Fendi, Jil Sander, Lanvin, Hermes, Yohji Yamamoto…

Năm 2015, từ 5.000 thí sinh Wella chỉ chọn ra 69 người vào đêm chung kết để trình diễn tác phẩm trước sân khấu toàn cầu. Năm nay số lượng thí sinh được chọn rút xuống chỉ còn hơn 50 người tham gia đêm chung kết tại Barcelona. Đây cũng là lần đầu tiên có đại diện đến từ Việt Nam để cùng tranh tài trên 2 hạng mục chính là Color Vision (màu sắc) và Creative Vision (sáng tạo).

Wella anh 2
Các mẫu dự thi nổi bật của ITVA 2015.

 

Để phần thi thêm hoàn thiện, bên cạnh sự đầu tư cho kiểu tóc đại diện Việt Nam còn cầu kỳ chuẩn bị trang phục. Nhà tạo mẫu tóc Huy Việt cho biết anh mang đến những trang phục độc đáo của nhà thiết kế trẻ Hà Duy với hy vọng tạo nên một bài dự thi ấn tượng.

Wella anh 3
Mẫu chung kết của khu vực Bắc Mỹ tham dự ITVA 2016.

 

Để bình chọn cho đại diện Việt Nam ở hạng mục People’s Choice, độc giả truy cập website hoặc các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest với hashtag #CREATIVEVISION VIETNAM (có dấu cách ở giữa). 

Wella anh 4
Nhà tạo mẫu tóc Huy Việt với bài dự thi.

 

Công ty cổ phần Sức khỏe và Sắc đẹp Phú Thái - đại diện của Wella Việt Nam - cho biết sau năm mở đầu, NTVA sẽ được tổ chức hàng năm tại Việt Nam. Cuộc thi sẽ mở ra cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc thể hiện tài năng trên đấu trường quốc tế.

Wella là thương hiệu tóc lớn trên thế giới, ra đời tại Đức từ thế kỷ 19 với các sản phẩm tập trung về làm xoăn, giữ nếp và tạo màu. Wella được sử dụng rộng rãi tại các salon nổi tiếng ở Châu Âu, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... Năm 2011, nhãn hàng lần đầu tiên công bố công nghệ ME+, thay thế PPD - chất gây dị ứng có tính năng giữ màu có hầu hết trong các thuốc nhuộm. Công nghệ này khẳng định tên tuổi của Wella Professionals và giúp Wella trở thành chuỗi sản phẩm an toàn được ưa chuộng tại các hair salon trên khắp thế giới. Để có thông tin chi tiết, độc giả liên hệ Công ty cổ phần Sức khỏe và Sắc đẹp Phú Thái qua Facebook hoặc Huy Việt Hair Salon: https://www.facebook.com/HuyVietSalon/.
Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Thời trang