Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà ở TP.HCM thấp hơn đường cả mét, người thuê trả mặt bằng hàng loạt

Dự án nâng đường Nguyễn Hữu Cảnh hoàn thành, nhiều nhà dân bỗng biến thành "hầm". Hàng loạt người kinh doanh trả mặt bằng, còn chủ nhà chật vật tìm mối cho thuê lại.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 1

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) - một trong những tuyến đường ngập nặng nhất TP.HCM - vừa hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp sau 18 tháng thi công.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 2

Tuy nhiên, nhiều nhà dân bỗng biến thành "hầm" sau khi tuyến đường này được nâng cao 0,5 m-1,2 m.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 3

Hoạt động kinh doanh tại đây vốn bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19, nay giảm mạnh vì dự án nâng đường khiến nhà thấp hơn mặt đường.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 4

Nhiều người thuê đã trả mặt bằng vì kinh doanh ế ẩm khi dự án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh thi công chậm tiến độ.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 5

Dọc hai bên đường Nguyễn Hữu Cảnh có đến hàng chục căn nhà mặt tiền đã đóng cửa. Phía trước dán biển cho thuê, sang nhượng.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 6

Theo các hộ kinh doanh tại đây, do dịch bệnh khiến kinh doanh khó khăn và việc mặt bằng bị vỉa hè “nuốt chửng” đến 1 m cũng làm nhiều người phải tìm đến vị trí khác thuận tiện hơn.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 7

Trước đây, gia đình bà Thơm cho thuê mặt bằng với giá 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, chỉ vừa hoạt động được 6 tháng đã phải trả mặt bằng vì không thể tiếp tục kinh doanh. “Từ lúc dự án làm đường đi vào thi công, nhà tôi bị thấp hẳn xuống, cộng thêm đơn vị xây dựng quây tôn chắn cửa nên người thuê đành phải trả mặt bằng”, người phụ nữ 60 tuổi nói và cho biết bà phải đền bù hợp đồng thuê mặt bằng gần 200 triệu đồng.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 8

Không chỉ bà Thơm mà nhiều hộ gia đình đã phải chấp nhận bỏ ra 50-150 triệu đồng tu sửa, nâng nền với hy vọng sẽ có người thuê.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 9

Nâng đường, nhà thấp, ông Mạnh Hùng, chủ mặt bằng số 219 Nguyễn Hữu Cảnh cũng quyết định chi hơn 100 triệu đồng để tu sửa, nâng nền nhà với hy vọng sẽ có người đến thuê mặt bằng. Tuy vậy, 2 tháng sau khi thi công, căn nhà của ông vẫn chưa có ai hỏi thuê.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 10

Thậm chí nhiều hộ dân cho biết mặc dù đã giảm giá thuê, họ vẫn gặp rất nhiều khó khăn để tìm người thuê. Theo khảo sát, mức giá cho thuê mặt bằng trên con đường này đang dao động 20-40 triệu đồng/tháng. Đơn cử, một mặt bằng diện tích 80 m2, đang được rao thuê với mức giá 23 triệu đồng/tháng. Chủ nhà cho biết có thể thương lượng để hỗ trợ khách thuê.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 11

Dự án nâng đường xong hơn một tháng, nhưng vỉa hè Nguyễn Hữu Cảnh chất đầy rác.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 12

Người dân mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh vui mừng vì thoát cảnh "rốn ngập", nhưng họ lại đối mặt với tình cảnh chi hàng chục triệu đồng để nâng nền mà không ai đến thuê mặt bằng.

cho thue mat bang Nguyen Huu Canh anh 13

Đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh được nâng cấp. Ảnh: Google Maps.

Giá xoài Úc rớt thảm, chỉ 2.000-3.000 đồng/kg

Giá xoài Úc chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg, nhưng thương lái không thu mua, người trồng dừng thu hoạch, quả tự chín, rụng đầy gốc cả tháng nay.

Công nhân gấp rút tái lập mặt bằng đường Lê Lợi

50 công nhân tuyến đường sắt metro số 1 đang trải đá mặt đường, đổ bê tông vỉa hè trước khi hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM).

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Xuân Hoát - Thanh Thương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm