Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhà đầu tư lo 'mất Tết' vì Bitcoin sập

Nhiều tài khoản đầu tư tiền mã hóa bị chia 2,3 lần sau đợt sập giá mới nhất của Bitcoin và các đồng tiền số khác.

Sáng 21/1, giá Bitcoin giảm về mốc 38.000 USD. Theo xu hướng thị trường, các altcoin cũng đồng loạt giảm giá hơn 10%.

Sau cú sập, nhiều người bày tỏ sự hoang mang bởi các khoản đầu tư đều thua lỗ nặng. Cộng hưởng với thời điểm Tết đến gần, người tham gia thị trường tiền mã hóa lo lắng không thể xoay kịp nguồn tiền để chuẩn bị cho dịp lễ lớn nhất trong năm.

Nha dau tu mat Tet vi Bitcoin sap anh 1
Nỗi lo "mất Tết" là cảm xúc chung của nhà đầu tư tiền số tại Việt Nam sau khi Bitcoin sập giá.

“Tôi dùng tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào một số token khoảng tháng 10/2021. Lúc đó, thị trường đang tăng trưởng mạnh, xu hướng là metaverse nên bản thân bị cuốn theo, không còn tỉnh táo mà mua vào nhiều. Từ đó đến nay, thị trường đi xuống, tôi ôm số token nói trên chờ ngày hồi vốn nhưng giá ngày càng giảm. Đến hôm nay, khi giá BTC xuống mốc 38.000 USD, các đồng tiền số tôi mua đã chia 3 lần giá trị”, Lê Tú, nhà đầu tư tiền số ngụ tại TP.HCM chia sẻ với Zing.

Theo ông Tú, với khoản thua lỗ lớn từ đầu tư tiền số, thu nhập giảm sút do dịch bệnh Covid-19, dịp Tết năm nay của người này sẽ rất khó khăn nếu thị trường không khởi sắc trong vài ngày tới.

Trường hợp của ông Tú không phải là hiếm trong giới đầu tư tiền số tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Cảm xúc chung của người dùng trong các hội nhóm tiền mã hóa là sự lo lắng, hoang mang khi Tết đến gần mà các khoản đầu tư thua lỗ nặng.

“Còn mỗi 100 USD cuối cố nấn ná mãi, hôm qua thắp hương tổ tiên để đánh một lệnh long (kỳ vọng giá tăng). Sáng ra đã thấy cháy sạch”, nhà đầu tư Quân Đào viết.

“Mở biểu đồ lên xem mà đau tim. Tết này đói rồi”, người dùng Đặng Ngọc Thanh chia sẻ.

Chia sẻ với Zing, ông Nam Ngô, nhà đầu tư tại Bắc Giang cho biết tham gia thị trường tiền số với số vốn nhỏ, nhưng hiện đều thua lỗ 30-40%. “Từ đầu bản thân định hướng đầu tư lâu dài, có chuẩn bị nguồn tiền nên Tết này vẫn ổn. Tôi mong qua năm thị trường hồi phục ở các mảng mà tôi đang tham gia”, ông Nam nói.

Bên cạnh sự hoang mang, lo lắng của những nhà đầu tư mới đang thua lỗ nặng, người tham gia thị trường lâu năm, có nguồn vốn dồi dào xem đây là thời điểm thích hợp để lựa chọn những đồng tiền số tiềm năng, có giá tốt để mua vào.

“Tôi đã cắt BTC ở mốc 43.000 USD nên khi thị trường giảm, bản thân không bị ảnh hưởng mấy. Bây giờ tôi ngồi chờ điểm giá đẹp để vào lại thôi”, T.Việt, nhà đầu tư tiền số ngụ TP.HCM nói với Zing.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin liên tục lao dốc trong ngày 21/1. Mỗi giờ đồng tiền số này mất hàng trăm USD giá trị. Hiện BTC được giao dịch xung quanh mốc 38.900 USD. Ngoài ra, dữ liệu từ Coinglass ghi nhận hơn 700 triệu USD các lệnh hợp đồng tương lai bị thanh lý trong 24h qua.

Những yếu tố khiến giá Bitcoin mất mốc 40.000 USD

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 USD và toàn bộ thị trường tiền mã hóa cũng đang trong giai đoạn bán tháo.

Thợ đào tiền số may mắn nhận khoản thưởng hơn 500.000 USD

Thợ đào này đã một mình xác thực khối dữ liệu giao dịch và nhận toàn bộ 170,65 ETH tiền thưởng. Con số trên cao gấp 42 lần mức trung bình.

Việt Nam vào top 10 thế giới về tỷ lệ người sở hữu tiền mã hóa

Đại dịch thu hút dòng vốn của nhà đầu tư tại Việt Nam đổ vào tiền mã hóa. Có khoảng 6 triệu người Việt sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm