Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên tổng giám đốc PVTex tự ý nghỉ đi chữa bệnh

Bộ Công Thương khẳng định không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex).

Chiều nay, 3/11, thông tin với báo chí, ông Trần Hữu Linh, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương xác nhận ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hoá chất (Vinachem) đã vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày qua mà không có sự cho phép của lãnh đạo Tập đoàn. Theo ông Linh, rất có thể, ông Duy phải đi chữa bệnh nước ngoài.

Tối cùng ngày, Bộ Công Thương chính thức phát thông cáo về sự việc. Theo Bộ này, ngày 2/11, Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam (Vinachem) có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc nguyên Tổng giám đốc PVTex Vũ Đình Duy có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy. Hiện, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật.

"Vinachem có trách nhiệm xem xét chấp hành pháp luật của cán bộ tập đoàn; xử lý theo thẩm quyền và thủ tục đúng quy định của Nhà nước",thông cáo nêu rõ.

ong Vu Dinh Duy xin nghi di chua benh anh 1
Ông Vũ Đình Duy chưa được Bộ Công Thương đồng ý cho nghỉ. Ảnh: Moit.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, thạc sỹ Công nghệ hóa học. Ông Duy được điều động và bổ nhiệm về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

Trước đó, ông Duy làm Tổng giám đốc PVtex trong khoảng thời gian từ 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Tuy nhiên, do doanh nghiệp làm ăn bết bát nên ông bị giáng chức xuống làm Phó tổng giám đốc. Cuối năm 2014 ông chuyển sang làm Phó giám đốc Sở Công thương TP Hải Phòng trong khoảng nửa năm.

Giữa năm 2015, ông Duy được Bộ trưởng Công thương khi đó là ông Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm làm Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp (Bộ Công Thương) trước khi chuyển về làm việc tại Tập đoàn Hóa chất (Vinachem)

Liên quan đến PVtex, ngày 3/10, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm tại dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ của PVtex. Cơ quan thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư.

Hồ sơ vụ việc đã được đề nghị chuyển Bộ Công an điều tra, xem xét xử lý hình sự.

Thua lỗ nghìn tỷ vẫn thăng tiến: Những lỗ hổng chết người

Những vấn đề trong kinh doanh của PVTex dưới thời Tổng giám đốc Vũ Đình Duy khiến doanh nghiệp này đến nay đã lỗ lũy kế 3.080 tỷ đồng.

Bộ Công Thương thay Vụ trưởng Tổ chức cán bộ

Ông Đào Văn Hải đã thôi chức Vụ trưởng Tổ chức cán bộ, chờ bố trí công việc phù hợp. Người được bổ nhiệm thay thế ông Hải là ông Trần Quang Huy.Kiều Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Con sot khai thac 'vang liti' hinh anh

Cơn sốt khai thác 'vàng liti'

0 5

Khai thác liti dùng trong pin xe điện bùng nổ khi ngành ôtô điện thế giới phát triển. Tuy nhiên, ngành khai thác mỏ và năng lượng tái tạo lại không "xanh" như tưởng tượng.