Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên quyền Cục trưởng Quản lý thị trường Hải Dương bị bắt

Ông Nguyễn Thanh Hải, nguyên quyền Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, bị bắt vì nhận 300 triệu đồng để lừa chạy việc.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thanh Hải (59 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3/2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đề (quê tỉnh Nam Định) đến gặp và nhờ Hải xin vào làm công chức tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương, nay là Cục Quản lý thị trường.

bat quyen cuc truong quan ly thi truong anh 1

Công an đọc lệnh khởi tố, bặt tam giam Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: N.D.

Thời điểm đó, ông Hải giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Công thương, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh.

Khi gặp Đề, ông Hải đã đưa ra thông tin không có thật về việc có khả năng tuyển anh Đề vào làm việc. Việc này nhằm mục đích khiến anh Đề tin tưởng và giao tiền xin việc.

Trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019, bị can Hải đã nhận của anh Đề hai lần với tổng số tiền 300 triệu đồng. Số tiền này Hải sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân nhưng không xin được việc như cam kết.

Sau thời gian chờ đợi và không được hoàn lại số tiền, anh Đề làm đơn tố cáo cơ quan chức năng.

Tạm giữ người đàn ông lừa 'chạy việc' vào ngành công an

Tự nhận có khả năng "chạy việc" vào ngành công an, người đàn ông 64 tuổi lừa một số bị hại để chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm