Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nguyên chấp hành viên kê biên trái luật được giảm án

Việc ra quyết định giải tỏa kê biên trái luật của Hoàng gây thiệt hại hơn 360 triệu đồng cho 4 người được thi hành án. Tại phiên phúc thẩm, bị cáo được giảm án xuống 24 tháng tù.

Ngày 12/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (nguyên chấp hành viên Cục Thi hành án tỉnh Tây Ninh) về tội Ra quyết định trái pháp luật. Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Hoàng.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/1, Hoàng bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên 30 tháng tù.

chap hanh vien anh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Hoàng tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Theo bản án sơ thẩm, dựa trên quyết định của TAND huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh), vợ chồng ông Vinh phải trả cho bà Lê Thị Hiền 400 triệu đồng, bà Trương Thị Thúy Oanh hơn 1 tỷ đồng, bà Nguyễn Thi Re gần 230 triệu đồng và bà Hà Thị Nhung hơn 230 triệu đồng.

Sau đó, Chi cục Thi hành án huyện Dương Minh Châu tổ chức kê biên 14 thửa đất của vợ chồng ông Vinh. Tuy nhiên, trong 14 thửa đất này có 12 thửa trùng với quyết định kê biên của Cục Thi hành án tỉnh Tây Ninh vào năm 2011.

Đến ngày 7/11/2012, Hoàng được phân công trực tiếp giải quyết vụ việc trên. Nguyên chấp hành viên đã ký quyết định giải tỏa kê biên để vợ chồng ông Vinh bán đất cho người khác với giá 1,2 tỷ đồng.

Sai phạm trên của Hoàng đã gây thiệt hại hơn 360 triệu đồng cho 4 người được thi hành án. Tại cơ quan điều tra, Hoàng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và nộp lại 362,4 triệu đồng để khắc phục hậu quả. 

Tại phiên tòa hôm nay, HĐXX phúc thẩm tuyên giảm án cho Hoàng xuống còn 24 tháng tù. Đồng thời, HĐXX còn tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm liên quan đến xử lý tang vật.

Cán bộ thi hành án bị khởi tố vì chiếm đoạt tài sản

Ông Bình được cơ quan giao nhiệm vụ thu tiền thi hành án và đã chiếm đoạt hàng chục triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Kỳ Hoa

Bạn có thể quan tâm