Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nguồn gốc số rượu khiến 2 người tử vong ở TP.HCM

Đại diện nhà hàng khai bình 5 lít ghi chữ “Rượu” được một nhân viên cũ mua tại tiệm tạp hóa và được cất trong kho. Khi các nhân viên đem ra uống thì bị ngộ độc.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức, TP.HCM, đang điều tra nguyên nhân khiến 8 người bị ngộ độc rượu, trong đó có 2 người tử vong.

Theo báo cáo của Phòng Y tế TP Thủ Đức, sự cố nghi ngộ độc rượu xảy ra tại nhà hàng Mr Bao, trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, TP Thủ Đức, do ông N.D.B. (32 tuổi) làm đại diện pháp luật.

Nhà hàng Mr Bao kinh doanh các món nướng và lẩu hải sản, thịt bò, phục vụ trung bình 30-40 khách/ngày. Nhà hàng chỉ bán rượu Hàn Quốc, bia và các loại nước ngọt đóng chai.

Đại diện nhà hàng khai gì?

Ông B. khai ngày 3/8, sau khi hết khách, quán đóng cửa nghỉ thì 6 nhân viên của nhà hàng tổ chức ăn uống. Họ mời thêm 2 bạn nữ đến cùng uống rượu.

8 người cùng ăn và uống chung hết bình 5 lít dán chữ “Rượu”, đến 4h ngày 4/8 thì xong và dọn dẹp ra về.

8 sinh vien o TP.HCM ngo doc ruou anh 1

Nhà hàng Mr. Bao, nơi các nạn nhân ăn uống trước khi nhập viện. Ảnh: Lê Trai.

Ngày 5/8, ông B. nhận thông tin một nhân viên của quán tên T. có biểu hiện mệt mỏi, tím tái. Xe cấp cứu đến nơi thì nam thanh niên đã tử vong. Sau đó, quản lý nhà hàng thấy những người còn lại có biểu hiện lơ mơ nên đưa đến Bệnh viện Lê Văn Việt khám.

Đến chiều cùng ngày, một nạn nhân khác đã tử vong. Những bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.

Rượu được mua từ tiệm tạp hóa?

Theo lực lượng chức năng, thực phẩm các bệnh nhân tự mua tại quán khác mang về ăn tại nhà hàng, các món ăn không phải do nhà hàng cung cấp, chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua thực phẩm, chỉ có bình 5 lít ghi nhãn chữ “Rượu” lấy từ trong kho bảo quản thực phẩm của nhà hàng.

Về nguồn gốc bình “Rượu”, ông B. cho biết bình này dùng trong bữa tiệc do nhân viên cũ của quán tên Q.T. mua. Cụ thể, khi T. mua nước suối cho nhà hàng, nơi bán đã giao 5 bình nước suối hiệu Lavie loại 5 lít. Tuy nhiên, khi phía nhà hàng mở ra để kinh doanh thì nghi ngờ 1 bình là rượu. Sau đó, quản lý đã dán nhãn chữ “Rượu” và cất vào trong kho từ tháng 5 cho đến khi các nhân viên đem ra sử dụng.

8 sinh vien o TP.HCM ngo doc ruou anh 2

Bệnh nhân ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ảnh: BVCC.

Qua làm việc, lực lượng chức năng yêu cầu ông B. cung cấp thông tin về nơi mua 5 bình nước thì ông B. khai chỉ có T. biết địa chỉ. Tuy nhiên, do T. đã nghỉ việc từ tháng 7 nên chưa liên hệ được với người này để xác minh.

Ngoài ra, quản lý nhà hàng còn khai, các nạn nhân đã pha rượu với nước ngọt (Sting) để sử dụng.

Ngày 6/8, đại diện Bệnh viện Lê Văn Việt, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã tiếp nhận nhóm sinh viên ngụ tại TP Thủ Đức, nhập viện trong tình trạng ngộ độc ethanol.

Trong số này, một bệnh nhân bị hôn mê sâu và tử vong sau 30 phút nhập viện, các bệnh nhân khác được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Ngoài ra, vụ ngộ độc làm một người tử vong tại nhà trọ và 2 người khác được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức để cấp cứu.

Điều tra vụ 8 sinh viên uống rượu, 2 người tử vong

8 sinh viên sau khi uống rượu thì gặp các triệu chứng đau bụng, nôn ói, hôn mê, sau đó 2 người tử vong, còn những người khác đang được cấp cứu.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm