Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người vợ giết chồng, phi tang xác lĩnh án chung thân

HĐXX tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Về trách nhiệm dân sự, Diễm có trách nhiệm bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Người vợ hối hận vì đã xuống tay sát hại chồng Được nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi) xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội gặp 2 con nhỏ.

Sau khi kết thúc phần thẩm vấn, đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội đối với bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) trong vụ án giết chồng, phi tang xác.

Diễm thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, do đó VKS không nhắc lại hành vi phạm tội vì sẽ càng khơi lại nỗi đau cho gia đình hai bên. VKS nhận định hành vi phân xác chồng bỏ vào nhiều bịch nylon, mang đi phi tang là man rợ, tàn ác. Vì vậy, VKS cho rằng cần có hình phạt cao nhất để trừng trị và răn đe, phòng ngừa trong xã hội.

Tuy nhiên, xét hành vi bị cáo này xuất phát từ việc bị kích động tinh thần, Diễm cùng thành khẩn khai báo, là lao động chính, có 2 con nhỏ nên xem đó là tình tiết giảm nhẹ một phần hình phạt. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Diễm án tù chung thân.

Nói lời sau cùng, Diễm hối hận: "Bị cáo xin lỗi người thân bên chồng, xin lỗi người thân gia đình bị cáo, xin lỗi con. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, bị cáo hối hận vì hành vi của mình đã gây ra".

nguoi vo giet chong phan xac anh 1
Bị cáo Diễm được dẫn giải đến tòa sáng 23/8. Ảnh: Ngọc An.

Sau khi nghị án, HĐXX đồng ý với quan điểm của VKS, cho rằng hành vi của bị cáo Diễm nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác mà nạn nhân lại chính là chồng của cô.

Trường hợp phạm tội của bị cáo này là cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, toà cho rằng cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ thì bị hại cũng có một phần lỗi, có quan hệ với nhiều phụ nữ khác nên gây áp lực cho Diễm.

Vì những lẽ trên, HĐXX tuyên phạt Hàng Thị Hồng Diễm tù chung thân về tội Giết người. Về trách nhiệm dân sự, Diễm bồi thường số tiền ma chay hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Trước đó, trong phần thẩm vấn của VKS, Diễm khai sau khi tháo khớp tay của chồng mình, bị cáo này tháo chiếc nhẫn đeo ở tay phải của Tú ra treo trên kệ dép. “Tháo ra cất để giữ kỷ vật của hai vợ chồng”, người phụ nữ 33 tuổi giải thích trước tòa.

Về phía bị hại, anh chị cùng mẹ khác cha của nạn nhân Trần Thanh Tú trước đây có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Diễm; tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, cả hai đều rút lại yêu cầu giảm nhẹ, đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

“Em tôi chết oan ức, tôi không xin giảm nhẹ hình phạt cho ai hết”, chị của Tú trình bày. "Tôi xin rút đơn. Diễm nó quá độc ác", anh trai nạn nhân tiếp lời.

Người vợ khai lý do giết chồng phân xác, bỏ balo Tại tòa, Hồng Diễm nói rằng do ông Tú ngoại tình và thường xuyên đi nhậu về khuya nên giữa bà và chồng xảy ra mâu thuẫn. Người này sau đó sát hại chồng, phân xác.

Người vợ giết chồng, phi tang xác: 'Làm thôi chứ không suy nghĩ gì'

Giải thích cho việc phân xác chồng và bỏ vào từng bịch, Diễm khai làm như vậy để phi tang. "Lúc đó bị cáo chỉ biết làm thôi chứ không nghĩ gì", Diễm trả lời ngắn gọn.

Hoài Thanh - Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật