Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người Trung Quốc tăng mua vàng vào dịp Tết Nguyên đán 2021

Theo truyền thống của người Trung Quốc, đầu năm là dịp tốt lành để mua vàng. Sau năm 2020 lao dốc, nhu cầu vàng tại Trung Quốc bật tăng trong những tháng trở lại đây.

Nguoi Trung Quoc mua vang anh 1

Theo báo cáo của các nhà bán lẻ trang sức ở Trung Quốc đại lục, doanh số bán hàng tăng vọt trong những tháng gần đây. Đà tăng trái ngược với dịp Tết Nguyên đán năm ngoái, khi sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến người tiêu dùng tiết kiệm hơn. Ảnh: Getty Images.

Nguoi Trung Quoc mua vang anh 2

Năm 2020, quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới chứng kiến nhu cầu sụt giảm 35%. Theo truyền thống của người Trung Quốc, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tốt để mua vàng. Ảnh: Bloomberg.

Nguoi Trung Quoc mua vang anh 3

Ông Nikos Kavalis, Giám đốc điều hành công ty tư vấn Metals Focus, lạc quan rằng doanh số bán hàng trong năm mới sẽ cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức tiêu thụ chưa chắc khôi phục hoàn toàn như trước đại dịch. Theo ông Haywood Cheung, Chủ tịch Sàn giao dịch Vàng bạc Trung Quốc tại Hong Kong, nhu cầu có thể giảm 30% so với năm 2018 và 2019. Ảnh: Reuters.

Nguoi Trung Quoc mua vang anh 4

"Mùa xuân là mùa cao điểm của thị trường trang sức vàng. Đa số khách hàng mua làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Tuy nhiên, do các đợt bùng phát lẻ tẻ trong năm nay, người tiêu dùng sẽ giảm đi chơi", ông Jason Yu, Giám đốc điều hành công ty tư vấn Kantar Worldpanel Greater China, nhận định. Ảnh: Bloomberg.

Nguoi Trung Quoc mua vang anh 5

Trong quý IV/2020, nhà bán lẻ Luk Fook Holdings International Ltd. chứng kiến ​​doanh số bán hàng tại cửa hàng đối với các sản phẩm vàng tăng 11%, trong khi doanh số kinh doanh thương mại điện tử leo dốc 53%. Ảnh: Bloomberg.

Nguoi Trung Quoc mua vang anh 6

Shen, một nhân viên kế toán, tiết lộ cô mua trang sức vào đầu mỗi năm như một món quà cho bản thân. "Bất cứ thứ gì có vẻ hấp dẫn, tôi sẽ cân nhắc mua. Đây là mức chi tiêu bình thường của tôi, không có tác động từ đại dịch", cô Shen chia sẻ. Ảnh: Bloomberg.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thảo Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm