Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người trong cuộc nói về vụ 'chủ tịch xã bị vợ đánh ghen'

Cả ba người trong cuộc khẳng định không có chuyện vợ chủ tịch xã ở Bạc Liêu đánh ghen. Sự thật là chị Hoa bị vợ của một người đàn ông khác đến mắng chửi vì "giật chồng".

Suốt tuần qua, dư luận ở chợ Kinh Tư nằm giáp ranh xã Điền Hải và Long Điền của huyện Đông Hải (Bạc Liêu) xôn xao về tin đồn Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông là ông Lê Văn Sáu bị vợ đánh ghen tại nhà nghỉ. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hải cũng đang nắm thông tin xem đây là sự thật hay tin đồn vô căn cứ để có hướng xử lý cán bộ.

Giải trình của người trong cuộc

Chiều 12/9, phóng viên Zing.vn đến xã Long Điền Đông để gặp những người được cho là "trong cuộc". Vợ chồng ông Sáu với người phụ nữ liên quan đều bác thông tin vợ chủ tịch xã này đánh ghen chồng tại nhà nghỉ Thạch Sở ở ấp Hòa 1, xã Long Điền.

Ông Sáu cho biết, ngày 3/9, buổi sáng ông cùng các bạn đi uống cà phê và ăn sáng đến 9h. Sau đó ông về làm một số việc rồi ra nhà em và chị gái ở thị xã Giá Rai chơi đến 18h30.

Một ngày sau đó, người dân Đông Hải truyền tai nhau thông tin ông Sáu đưa một phụ nữ góa chồng vào nhà nghỉ và bị vợ đánh ghen. Vợ chồng vị chủ tịch xã chưa hết bất ngờ về chuyện này thì ngày 5/9, ông Sáu bị Huyện ủy Đông Hải mời lên để làm việc với Ủy ban Kiểm tra.

"Không biết ai ghét tôi hay nhầm lẫn với người nào mà tung tin trái sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân mình. Ngày đầu năm học mới, vừa dự khai giảng xong thì Huyện ủy mời và tôi đã làm tường trình như ý đã kể với anh", ông Sáu nói.

Theo ông Sáu, góa phụ có liên quan là chị Hoa (33 tuổi), từng bán vải ở chợ Long Điền Đông, cách UBND xã khoảng 300 m. Vị chủ tịch xã biết chị Hoa vì người này vài lần đến UBND xã liên hệ một số thủ tục hành chính.

"Tôi biết chị Hoa chứ không thân và bây giờ không biết chị ấy làm gì. Tôi chỉ biết gia đình chị này ở ấp Hòa 1, gần nhà trọ Thạch Sở", Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông nói.

Để làm rõ sự việc, phóng viên liên hệ vợ ông Sáu là bà Nguyễn Thị Thu Ba thì người phụ nữ 50 tuổi này bác ngay chuyện đánh ghen chồng. Theo người vợ, bà không biết nhà nghỉ Thạch Sở ở đâu và không cùng người thân đi đánh ghen như dư luận đồn đoán.

Nguoi trong cuoc noi ve vu 'chu tich xa bi vo danh ghen' hinh anh 1
Tường trình của ông Lê Văn Sáu. Ảnh: Việt Tường.

"Vợ chồng tôi đang sống yên ấm, hạnh phúc thì có thông tin anh Sáu ngoại tình. Càng bất ngờ hơn khi người ta nói tôi đi đánh ghen vào ngày 3/9, trong khi hôm đó tôi ở nhà suốt ngày", bà Thu Ba khẳng định.

Có thể "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

Phóng viên tìm đến nhà góa phụ bị đánh ghen khi chị Hoa vừa đi bán "hàng la" về. Căn nhà lụp xụp, ẩm thấp với chiếc xe hư hỏng nặng dựng phía trước cho thấy sự khó khăn của gia chủ.

Chị Hoa kể, chồng mất 6 năm vì tai nạn giao thông, góa phụ một mình nuôi con 8 tuổi. Trong một lần về quê chồng ở Bạc Liêu dự đám cưới, chị quen biết người đàn ông tên Sáu Hùng ở Phú Lộc.

"Ông ấy khoảng 50 tuổi, nói không có vợ nên hơn một năm nay chúng tôi tìm hiểu nhau. Tuần trước đột nhiên có một phụ nữ cùng nhiều người thân ập vào nhà tôi đánh ghen, chửi tôi là đồ giật chồng. Hỏi ra mới biết chị này là vợ Sáu Hùng và họ theo dõi khi ông này đến đây thăm tôi", góa phụ kể.

Theo chị Hoa, sự việc chỉ dừng lại khi ông Sáu Hùng can ngăn vợ và đưa người phụ nữ này về. Vì vậy, an ninh trật tự tại địa phương không bị ảnh hưởng và không có công an xuất hiện để lập biên bản như dư luận đồn đoán.

"Ai nói tôi cặp bồ với chú Sáu, Chủ tịch xã Long Điền Đông là sai rồi. Tôi chỉ biết chú ấy vì vài lần đến xã này chứng giấy tờ. Việc đánh ghen là có và xảy ra giữa tôi với vợ chồng anh Sáu Hùng chứ không phải chú Sáu. Họ đánh ghen tại nhà tôi chứ không phải ở nhà nghỉ", chị Hoa khẳng định.

Nguoi trong cuoc noi ve vu 'chu tich xa bi vo danh ghen' hinh anh 2
Chị Hoa khẳng định mình bị một phụ nữ đánh ghen nhưng người đó không phải vợ ông Sáu. Ảnh: Việt Tường.

Trò chuyện với phóng viên, lãnh đạo Công an xã Long Điền khẳng định, ngày 3/9, không có vụ đánh ghen nào xảy ra tại nhà nghỉ Thạch Sở. Quản lý nhà trọ Thạch Sở cũng cho biết, từ trước đến nay tại đây không có vụ đánh ghen nào xảy ra.

"Có thể ông Sáu Hùng bị vợ đánh ghen với chị Hoa rồi láng giềng của góa phụ này nhầm tưởng là ông Sáu chủ tịch xã Long Điền Đông", một cán bộ xã Long Điền nói.

Ông Trần Anh Kiệt, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hải cho biết, đơn vị đang cử cán bộ nắm thông tin mà dư luận đồn đoán. "Chúng tôi chưa tổ chức kiểm tra cụ thể mà chỉ mới nắm thông tin và chưa có kết luận gì", ông Kiệt nói.

Chủ tịch xã bác chuyện bị vợ đánh ghen tại nhà nghỉ

Người dân Long Điền Đông (Đông Hải, Bạc Liêu) khẳng định họ chứng kiến vợ ông Xuân đến nhà nghỉ đánh ghen chồng nhưng vị chủ tịch xã này cho rằng không có.

* Tên góa phụ đã thay đổi.
Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bạc Liêu Xã hội