Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người Sài Gòn phản ứng trước 'cơn lốc dẹp vỉa hè'

Chiến dịch giành lại vỉa hè Sài Gòn của Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đang lan tỏa ra các quận và người dân TP.HCM có những cách phản ứng khác nhau.

Phó chủ tịch Hải ra 'tối hậu thư' cho trụ sở khu phố Trong đợt ra quân lập lại trật tự vỉa hè trung tâm Sài Gòn sáng 28/2, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cảnh báo trụ sở khu phố lấn vỉa hè phải tự tháo dỡ trong tuần nếu vi phạm.

cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 1
Ngày 28/2, hàng chục chiến sĩ thuộc đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 (TP.HCM) dưới sự chỉ đạo của Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: Hải An.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 2
Nhiều hộ dân kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè bị lực lượng chức năng xử lý, tịch thu bàn ghế, lập biên bản xử phạt. Ảnh: Hải An.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 3
Nhiều người đậu ôtô trên vỉa hè ngay lập tức bị đoàn liên ngành kiểm tra, lập biên bản xử phạt. Ảnh: Lê Trai.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 4
Nhiều người hiếu kỳ theo dõi lực lượng chức năng làm việc. Bà Nguyễn Thị Hà, 57 tuổi, ngụ phường Nguyễn Thái Bình, cho biết người dân rất vui khi thấy ông Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo giành lại vỉa hè cho người dân. Theo người phụ nữ này, nhiều khu vực dựng xe chiếm hết lối đi, khiến người đi bộ phải xuống lòng đường, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông; vì vậy, chính quyền quận 1 cần làm thường xuyên và dài hơi hơn nữa. Ảnh: Hải An.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 5
Tuy nhiên, không phải ai cũng vui như bà Hà. Người đàn ông trong hình đang phân bua khi chiếc xe dựng trên vỉa hè, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ, bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt. Người này chưa kịp trình giấy tờ thì chiếc xe đã bị niêm phong. "Tôi đã chạy lên mấy tầng lầu để lấy giấy tờ, mấy ông biết giam chiếc xe một ngày thì tôi thiệt hại bao nhiêu tiền không", người này bức xúc. Ảnh: Hải An.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 6
Người đàn ông trong hình bị phạt lỗi tương tự, ông liên tục giải thích; tuy nhiên, cũng giống như trường hợp trên, chiếc xe bị niêm phong cẩu về trụ sở công an. Ảnh: Hải An.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 7
Trong khi đó, chiều 28/2, quận Phú Nhuận cũng ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè trên các tuyến đường Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Trường Sa, Hoa Lan, Trần Kế Xương, Trường Sa... Nhiều quán cà phê, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè bị thu bàn ghế. Ảnh: Lê Quân.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 8
Một cửa hàng bị lập biên bản vì để xe máy chiếm hết vỉa hè trên đường Hoa Lan, quận Phú Nhuận. Ảnh: Lê Quân.
cuoc chien gianh via he o quan 1 anh 9
Nhiều người dân tự phá bỏ lối lên xuống bằng thép, bê tông trước hiên nhà trên đường Phan Xích Long, Phan Đình Phùng trước khi cơ quan chức năng xử lý. Ảnh: Lê Quân.

Phó chủ tịch Hải: 'Nhiệm vụ của tôi hết sức đụng chạm'

“Tôi đang thực thi công vụ, quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ. Nhiệm vụ của tôi hết sức nặng nề, hết sức đụng chạm”, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nói.

Phó chủ tịch quận 1 bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ ở vỉa hè

Người đàn ông xưng là nhân viên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phản ứng gay gắt trước quyết định của Phó chủ tịch quận 1 về việc tháo dỡ chốt bảo vệ lắp trái phép trên vỉa hè.

Hải An - Lê Quân - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội