Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Người phụ nữ vay hơn 7 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Lấy lý do vay tiền cho những người có uy tín để tạo niềm tin, Tuyết Anh nhiều lần vay được tiền của bị hại. Tới khi số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng, bị can bỏ trốn khỏi địa phương.

Bị can Phạm Thị Tuyết Anh. Ảnh: Công an Tuyên Quang.

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Tuyết Anh (40 tuổi, ở TP Tuyên Quang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, Tuyết Anh nhiều lần hỏi vay tiền của bà Nguyễn Thị Hằng (ở TP Tuyên Quang) với lý do là vay cho những người uy tín để bà Hằng tin tưởng và chuyển tiền. Thực chất, mục đích vay tiền là để tiêu xài cá nhân.

Khi số tiền lên tới hơn 7 tỷ đồng, Tuyết Anh bỏ trốn khỏi địa phương và cắt đứt liên lạc với chủ nợ. Sau nhiều lần đòi tiền nhưng không liên lạc được, bà Hằng tới trình báo công an.

Cơ quan chức năng xác định bằng thủ đoạn tương tự, Tuyết Anh còn vay tiền của nhiều người khác trước khi bỏ trốn. Những ai là bị hại liên quan tới vụ án cần đến Công an tỉnh Tuyên Quang để trình báo hoặc liên hệ điều tra viên Lưu Quang Vũ để được hướng dẫn giải quyết.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Bắt tạm giam giám đốc bị tố lừa hơn 30 tỷ đồng

Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix Mai Xuân Điểu bị gần 20 nạn nhân làm đơn tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Giám đốc công ty bị tố lừa đảo, chiếm đoạt ôtô đã bán

Sau khi bán chiếc ôtô cho anh T. với giá 450 triệu đồng, giám đốc công ty TNHH MTV Dịch vụ và Đào tạo New Hair Academy được cho là đã “toan tính” và chiếm đoạt lại chiếc xe.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm