Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Người phụ nữ đeo khăn tang giả dương tính nCoV

Một trong 3 người đeo khăn tang giả khi đến chốt kiểm soát Covid-19 tại Hậu Giang, được cơ quan chức năng xác định nhiễm SARS-CoV-2.

Tối 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hậu Giang thông tin về những trường hợp mắc Covid-19 mới phát hiện tại địa phương này. Trong 2 ca có tiền sử trở về từ TP.HCM, trường hợp của chị P.T.N.D. (ngụ huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) là một trong 3 người đeo khăn tang giả tại chốt kiểm soát Covid-19 trên quốc lộ 91C.

Deo khan tang gia de xin qua chot anh 1

3 người gỡ khăn tang xuống xe để làm việc với cảnh sát. Ảnh: Nhật Tân.

Ngày 21/8, chị D. với 2 người cùng quê được ông N.V.T. (64 tuổi, ngụ TP.HCM) dùng xe 16 chỗ chở về quê. Khi qua các chốt kiểm soát Covid-19 từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, chị D. với 2 người đi cùng đều đeo khăn tang để lực lượng chức năng thông cảm cho qua.

Khi đến chốt của xã Vị Bình của huyện Vị Thủy (Hậu Giang), 3 người được ông T. chở đã thừa nhận việc đeo khăn tang giả. Sau khi đưa chị D. vào khu cách ly tập trung, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm âm tính nCoV lần đầu. Lần xét nghiệm sau chị D. dương tính.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 420 F0. Đã có 263 người được điều trị khỏi bệnh.

Đeo khăn tang giả để mong được qua chốt kiểm soát Covid-19

Lực lượng kiểm soát dịch Covid-19 ở Hậu Giang phát hiện 3 người đeo khăn tang giả đi trên ôtô 16 chỗ.

Truy vết chùm ca bệnh tại Công ty F88 Bạc Liêu

Từ ca F0 phát hiện lúc rạng sáng, cơ quan chức năng truy ra chùm ca bệnh liên quan đến Công ty F88. TP Bạc Liêu tiếp tục bị phong tỏa để ngành y tế xét nghiệm trên diện rộng.

Khởi tố vụ án liên quan Công ty F88 Bạc Liêu

Chuỗi ca bệnh liên quan đến Công ty F88 Bạc Liêu được cơ quan chức năng xác định 19 F0, khả năng lây lan rất cao trong cộng đồng.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm