Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ cầm đầu đường dây bán hóa đơn giả, thu lời hơn 200 tỷ

Đường dây Hạnh và đồng bọn lập ra đã bán được gần 5.000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp.

Sáng 31/5, Công an TP Thanh Hóa thông tin về chuyên án T421, bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây thành lập công ty “ma” để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng trái phép.

mua ban hoa don nghin ty anh 1

Hoàng Thị Hạnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Những người bị bắt gồm: Hoàng Thị Hạnh (54 tuổi), Hoàng Thị Ánh (50 tuổi), Trần Đình Hiếu (31 tuổi), Phạm Thị Yến (45 tuổi), Hoàng Thị Von (31 tuổi), Lê Thị Phương (36 tuổi), Dương Thị Diệu Hà (40 tuổi, cùng trú TP Thanh Hóa) và Lê Huy Sơn (55 tuổi, trú huyện Thiệu Hóa).

Theo kết quả điều tra, Hoàng Thị Hạnh cầm đầu đường dây, thành lập hơn 10 công ty từ tháng 8/2020.

Các công ty này không có nhà kho, bến bãi, phương tiện sản xuất, nhân công lao động phục vụ cho việc kinh doanh.

Cảnh sát xác định nhóm của Hạnh đã bán gần 5.000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng lượng hàng có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng. Qua đó, nhóm này thu lời bất chính hơn 200 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, cảnh sát thu giữ 10 thùng hóa đơn, chứng từ; 8 máy tính; 8 điện thoại di động; 17 con dấu của hơn 10 công ty; 550 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan.

Thượng tá Lê Ngọc Anh, Trưởng công an TP Thanh Hóa, cho biết đây là vụ mua bán trái phép hoá đơn thuế giá trị gia tăng lớn nhất từ trước đến nay mà đơn vị này triệt phá.

Phá đường dây mua bán hóa đơn GTGT ở TP.HCM

Nhóm người ở TP.HCM lập 20 công ty ma, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) để bán cho các doanh nghiệp có nhu cầu, qua đó hưởng lợi từ 1,5-7%.

Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật