Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Người phụ nữ bị chó pitbull cắn nát tay chân

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn, có vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, đùi, cẳng chân, lóc gần như toàn bộ da.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 52 tuổi, ở Đoan Hùng (Phú Thọ), bị chó cắn nghiêm trọng, chảy máu, đau đớn nhiều.

Nguoi phu nu bi cho pitbull can anh 1

Vết thương của bệnh nhân gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ và chảy máu. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân nhập viện trong trình trạng hoảng loạn, đau đớn dữ dội, liên tục kêu la. Các vết thương chằng chịt từ hai cánh tay đến sườn, hai đùi, cẳng chân, chảy máu nhiều, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cổ tay trái và cẳng chân phải. Vết thương gần như lóc toàn bộ da, đứt gân, cơ và chảy máu.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân gãy xương mác chân phải. Người này được cấp cứu chống sốc, giảm đau và chuyển phẫu thuật cấp cứu.

Người nhà cho biết bệnh nhân là công nhân làm thuê, bị chó nuôi của chủ nhà cắn. Đây là giống chó pitbull, nặng khoảng 40 kg. Con chó này cũng vừa tấn công khiến một phụ nữ phải nhập Bệnh viện Hùng Vương cấp cứu ngày 19/1.

Chó pitbull là giống chó săn, hung dữ nhất thế giới. Vì vậy, nếu tấn công con người, nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta nên đề phòng loài chó này, nhất là với trẻ em, chó pitbull trưởng thành có kích thước khá lớn. Các bác sĩ khuyến cáo những gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh.

Cứu người đàn ông bị phù phổi cấp

Người đàn ông 32 tuổi ở Sóc Trăng bị choáng tim, suy hô hấp, phù phổi cấp, phải thở máy, lọc máu liên tục.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Chó cắn người Sức khỏe