Ngày 7/8, Công an xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, đã lập hồ sơ vi phạm hành chính, đề nghị xử phạt bà T.T.N. (55 tuổi) 17,5 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Hai người khác là chủ quán S.T.R. và H.T.S.B. (cùng ở xã Ngọc Biên), mỗi người bị đề nghị xử phạt 10 triệu đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.
Theo cảnh sát, sáng 5/8, tổ kiểm soát phát hiện bà R. mở quán bán. Lúc này có bà N. và bà B., đang ngồi ăn sáng.
Theo cảnh sát, bà R. đã từng bị nhắc nhở và yêu cầu chấp hành các quy định về phòng, chống dịch nhưng vẫn tái phạm.
Cảnh sát đã lập biên bản đối với 3 trường hợp vi phạm. Trong đó bà N. đang cách ly tại nhà nhưng không chấp hành mà bỏ ra ngoài nên có mức đề nghị xử phạt cao hơn.
Tổ chức nhậu khi cách ly tập trung, 3 người bị xử phạt
Đang trong thời gian cách ly tập trung, 3 người ở Quảng Nam vẫn tổ chức nhậu và bị xử phạt với số tiền 2 triệu đồng mỗi người.
Ra đường do ‘quên mã PIN thẻ ATM’, nam sinh bị phạt 2 triệu đồng
Lãnh đạo UBND phường An Hòa, TP Cần Thơ, cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính. Nam sinh có thể khiếu nại theo trình tự pháp luật.
Cô gái 19 tuổi thuê phòng trọ mở tiệc ma túy
Ngoài xử phạt hành chính do vi phạm giãn cách, TP Sóc Trăng đã chuyển hồ sơ những người sử dụng trái phép ma túy về nơi cư trú để áp dụng giáo dục tại xã, phường.