Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Người phán xử' tập 12: Khi ông trùm Phan Quân đích thân ra tay

Sau khi Phan Hải, Lương Bổng đều bất lực trong việc đòi lại tiền từ vợ của Đại “tim to”, ông trùm Phan Quân đã đích thân đến nhà và trò chuyện với người đàn bà bị cho là điên này.

Tập 12 'Người phán xử': Phan Quân lần đầu phán xử Phan Hải Trần Tú dẫn giang hồ đến Phan Thị để đòi nợ Phan Hải. Không thể đứng ngoài cuộc, Phan Quân quyết định phán xử con trai mình.

Tập 12 Người phán xử không có cảnh hành động gay cấn, chém giết, đậm chất giang hồ nhưng vẫn hấp dẫn người xem nhờ những cuộc đấu trí “toát mồ hôi” của những người trong cuộc.

Phan Quân lần đầu phán xử con trai mình

Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra liên quan đến cái chết của Đại “tim to” và mối quan hệ của gã giang hồ này khi còn sống. Biết Mai - vợ của Đại “tim to” - đang gặp nguy hiểm, cảnh sát đã đến và đề nghị hợp tác điều tra nhưng cô lại lạnh lùng từ chối “tôi rất mệt”.

Trong một động thái khác, cảnh sát cũng tìm đến Lê Thành để thuyết phục anh hỗ trợ điều tra tập đoàn Phan Thị. Lê Thành đã đồng ý và sẽ gặp lại Phan Quân. Nhưng thực chất, Lê Thành không hề hợp tác với cảnh sát vì anh biết mình là con ông trùm.

Nguoi phan xu tap 12 anh 1
Lê Thành bắt ngờ đến Phan Thị tìm gặp Phan Quân.

Sự xuất hiện của Lê Thành tại Phan Thị khiến Phan Quân xúc động. Trong cuộc trò chuyện với Lương Bổng, ông trùm Phan Quân tâm sự: "Tôi nhận thấy tình cảm thật trong ánh mắt và lời nói của thằng bé. Tôi tin nó sẽ nhận tôi là cha. Chỉ như vậy thôi cũng đã đủ để tôi cho phép nó tự tìm cách cư xử".

Ông trùm cũng tâm sự với Lương Bổng rằng ngay trong lần va chạm xe, ông đã nhận thấy Lê Thành rất quen. Sau này, Phan Quân phát hiện ra rằng Lê Thành rất giống mẹ.

Sau khi gặp Phan Quân, Thành đã về kể cho bạn gái Bích Ngọc nghe về chuyện cha mình chính là "Người phán xử". Cô khuyên anh không nên dính dáng đến Phan Quân vì "mình là người bình thường thì cứ sống một cuộc đời bình thường thôi".

Trong khi đó, Thế "chột" bí mật theo sát các hoạt động của Người phán xử để tìm cách trả thù. Và người được Thế "chột" sử dụng đắc lực cho âm mưu này vẫn là Trần Tú - kẻ đã quyết tâm phản lại tập đoàn Phan Thị và cha nuôi của mình.

Trần Tú quyết định đến sào huyệt Phan Thị để đòi tiền mà Phan Hải nợ. Hắn dẫn theo 2 đàn anh giang hồ để Phan Quân phải ra mắt. Vì chưa lấy được tiền từ vợ của Đại "tim to" nên Phan Hải chưa có tiền để trả. Nhưng Phan Quân kịp thời xuất hiện và can thiệp để không xảy ra vụ ẩu đả.

Phan Quân quyết định đứng ra phán xử. Ông trùm đưa ra những lý lẽ và phán quyết thẳng thắn. Phan Quân phán xử Phan Hải phải trả 70% số tiền. Phan Hải tỏ ra bất mãn với phán quyết của người đẻ ra mình. Bà Hồ Thu - vợ của Phan Quân - cũng cho rằng ông trùm đã không ưu ái con trai.

Nguoi phan xu tap 12 anh 2
Phan Quân trao đổi với Lê Thành về cách đòi lại tiền từ vợ Đại "tim to". Ảnh: Chụp màn hình.

Lê Thành giúp ông trùm Phan Quân đòi tiền

Trước thái độ của vợ và con trai, Phan Quân đích thân ra mặt. Ông trùm cùng với Lương Bổng đến tận nhà vợ Đại "tim to" để tìm cách lấy lại số tiền đã mất của Phan Hải.

Nhưng khác với thái độ ôn hòa của "Người phán xử" Phan Quân, vợ Đại "tim to" tỏ ra hung dữ, quyết liệt chống đối đến cùng, lăm lăm con dao trong tay. "Ông có thể giết tôi nhưng không lấy được tiền của tôi đâu. Đó là số tiền tôi đáng được hưởng và sẽ không đưa một đồng nào cho ông", Mai lớn tiếng.

"Bọn hùn vốn cho chồng cô có thể nó không giết cô nhưng sẽ khiến cô đau khổ vì giết bố mẹ và các con cô. Tiền của tôi theo luật của tôi thì tôi phải lấy lại toàn bộ số tiền của mình", ông trùm nhấn mạnh với Mai.

Tuy nhiên, Mai vẫn tỏ ra rất cương quyết thách thức: "Ông cứ làm những gì ông muốn". Bất ngờ trước thái độ của Mai nhưng chưa tìm được điểm yếu của người phụ nữ này, ông trùm đành ra về.

Trong một diễn biến khác, Lê Thành lập kế hoạch giúp Phan Quân lấy lại tiền từ vợ của Đại “tim to”. Thành cho rằng Mai là người đàn bà “chán sống nhưng chưa muốn chết”. Do vậy, những lời đe dọa sẽ không có tác dụng.

Lê Thành tư vấn cho Phan Quân cách nắm bắt tâm lý để lấy được tiền từ Mai. Lúc đầu, ông trùm có vẻ nghi ngờ. Nhưng sau đó, Phan Quân cảm nhận được sự gần gũi giữa Lê Thành và mình.

Vì vậy, Phan Quân đã cùng với Lê Thành phối hợp để lấy lại số tiền mà vợ của Đại "tim to" đang giữ. Toàn bộ kế hoạch của việc này sẽ do Lê Thành đưa ra.

Tập 13 Người phán xử sẽ được lên sóng vào tối 4/5 trên kênh VTV3.

‘Người phán xử’ tập 11: Phan Hải bất lực trước một người đàn bà

Dùng đủ mọi cách, Lương Bổng, Phan Hải và Hùng “cá rô” vẫn thất bại trong việc lấy lại tiền từ vợ của giang hồ Đại “tim to”.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh